Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá

24/01/2020 09:49 GMT+7

TTO - Đêm 29 rạng 30 tết, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn thu hút hàng nghìn người tới mua bán. Đây là đêm họp chợ cuối trước giao thừa, nhiều khách mặc cả mua hoa với giá rẻ. Tiểu thương nhất quyết "thà đem đổ chứ không bán giá rẻ mạt thế".

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 1.

Trời mưa khiến chợ hoa Quảng An lầy lội với rất nhiều tiểu thương, người mua hoa chen chân nhau - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tối 29 tết, bà Tuyết bày hàng trăm bó ly 5 cánh ra sạp hoa tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) để bán. Không chỉ phục vụ nhu cầu bán buôn cho các tiểu thương chợ khác mà bà Tuyết cũng như những sạp bán hoa ở đây còn bán được rất nhiều lượng hoa cho các khách lẻ đến đây tham quan và mua sắm.

"Năm nay, sức mua giảm so với mọi năm. Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ là đợi đến 30 tết hẵng mua cho rẻ nên tầm này tôi vẫn cố bán nốt đêm cuối chứ chưa thể bán chạy bán tháo bây giờ được" - bà Tuyết chia sẻ.

12 giờ đêm, chị Lan Anh (Đống Đa, Hà Nội) cùng con gái tới chợ hoa Quảng An sắm hoa cắm ngày tết và cúng gia tiên sau mấy ngày dọn dẹp xong nhà cửa. "Chen lấn mãi mới mua được bó cúc vàng và mấy cành ly về sắm tết. Tôi có mặc cả nhưng chủ cửa hàng vẫn nhất quyết giữ gía gốc, tôi nghĩ hôm nay đêm 29 rồi nên người ta cũng chả nói thách làm gì. Trả giá không được thì cứ vui vẻ mua thôi"- chị Lan Anh chia sẻ.

Nhưng, cũng có nhiều khách hàng gay gắt "không bán bây giờ thì mai cũng đổ đi" khiến nhiều tiểu thương không khỏi chạnh lòng. "Thà mai đem đổ đi chứ không bán rẻ mạt thế" - một tiểu thương đáp trả sau khi bị mặc cả giá bó hoa ly còn một nửa so với mức giá đưa ra.

Năm nay, ngoài các mặt hàng quen thuộc như hoa cúc, hoa ly... còn có nhiều loại cây thân gỗ như thanh liễu, tuyết mai được người dân ưa chuộng.

Mặc dù với mức giá khá cao, 200.000 - 250.000 đồng cho một bó thanh liễu nhỏ, thậm chí 300.000 đồng cho một cành tuyết mai tuyển chọn, nhưng người dân vẫn ưa chuộng loại cây thân gỗ này vì đa dạng màu sắc và chơi được lâu.

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 2.

Hoa cúc vẫn là mặt hàng hoa truyền thống bán chạy nhất dịp tết - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 3.

Bên cạnh hoa cúc vàng, người dân mua cả hoa cúc trắng, cúc chi thơm - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 4.

Mặt hàng mới như hoa thanh liễu, tuyết mai cũng được ưa chuộng. Một bó thanh liễu nhỏ được bán với giá 200.000 - 250.000 đồng, khá cao so với mặt bằng chung - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 5.

Tuyết mai được rao bán với giá từ 150.000 - 300.000 đồng cho khách lẻ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 6.

Nhiều tiểu thương chở hoa về bán lẻ cho ngày 30 tết - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 7.

Những đoàn xe của tiểu thương nối đuôi nhau gây nên tình trng tắc đường cả đoạn dài, nhiều người mệt mỏi giữa đêm - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 8.

Mưa nhỏ kéo dài khiến việc đi tham quan, mua sắm trở nên khó khăn hơn - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 9.

Một sạp hoa đông đúc người mua kẻ bán - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chợ hoa Quảng An nhất quyết không hạ giá - Ảnh 10.

Những bó hoa nhiều màu sắc thu hút nhiều chị em tìm mua - Ảnh: MAI THƯƠNG

'Bẻ lái' phút chót, chợ hoa lớn nhất Sài Gòn thoát 'thất thủ'

TTO - Rạng sáng 23-1 (29 tết), đại diện chợ hoa sỉ Đầm Sen - chợ hoa tươi lớn nhất Sài Gòn - xác nhận chỉ còn hai xe trọng tải 20 tấn đang xuống hàng. Đây cũng là những chiếc xe cuối cùng và tiểu thương thở phào thoát cảnh 'thất thủ'.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận