Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Chỉnh sửa mặt cho kinh dị rồi đăng lên mạng, ở tù 10 năm

12/12/2020 20:55 GMT+7

TTO - Ngôi sao Instagram người Iran Sahar Tabar cho biết cô hi vọng được ân xá sau khi bị kết tội làm hư hỏng thanh niên vì đăng ảnh chỉnh sửa theo hướng kinh dị lên mạng xã hội.

Chỉnh sửa mặt cho kinh dị rồi đăng lên mạng, ở tù 10 năm - Ảnh 1.

Các bức ảnh Sahar Tabar đăng tải có phần kinh dị - Ảnh: AFP

Luật sư của Sahar Tabar cho biết cô bị kết án 10 năm tù vào ngày 11-12, một năm sau khi bị bắt vì các hành vi trên mạng xã hội.

Các cáo buộc chống lại Sahar bao gồm báng bổ, kích động bạo lực, kiếm tiền bằng các phương tiện không phù hợp và làm hư hỏng thanh niên.

Sahar Tabar tên thật là Fatemeh Khishvand, năm nay mới 19 tuổi. Sahar trở nên nổi tiếng sau khi đăng tải gương mặt cô đã chỉnh sửa thành hốc hác, có phần giống "xác sống" (zombie). Có lúc Instagram cá nhân của cô có tới 486.000 người theo dõi.

Đài truyền hình nhà nước Iran phát sóng lời nhận tội của cô vào tháng 10 năm ngoái. Vẻ mặt hối hận của Sahar đã thu hút rất nhiều sự đồng cảm. Bản tin miêu tả Sahar là người tìm kiếm "sự thô tục" trên mạng xã hội.

Hồ sơ bệnh án cho rằng Sahar bị tâm thần, từng đi khám ở các bệnh viện tâm thần khác nhau nên luật sư cho rằng bản án 10 năm có phần khá nặng.

Sahar nói cô đã được xóa 2 trong 4 cáo buộc nhưng không bình luận gì thêm vì cô vẫn mong được ân xá.

Cô thậm chí còn kêu gọi diễn viên nổi tiếng người Mỹ Angelina Jolie vận động trả tự do cho cô, vì các bức hình cô chỉnh sửa khá giống với nữ diễn viên.

Iran bác tin đồn Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei sức khỏe yếu Iran bác tin đồn Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei sức khỏe yếu

TTO - Một quan chức thân cận với Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei của Iran đã phủ nhận các tin đồn trên mạng xã hội rằng sức khỏe của vị lãnh tụ 81 tuổi đang xấu đi.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận