07/12/2020 19:24 GMT+7

Iran bác tin đồn Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei sức khỏe yếu

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Một quan chức thân cận với Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei của Iran đã phủ nhận các tin đồn trên mạng xã hội rằng sức khỏe của vị lãnh tụ 81 tuổi đang xấu đi.

Iran bác tin đồn Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei sức khỏe yếu - Ảnh 1.

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei - Ảnh: REUTERS

"Nhờ ơn Chúa và những lời cầu nguyện tốt lành của những người ngoan đạo, sức khỏe của ngài Khamenei đang tốt và ngài đang bận rộn làm việc như thường lệ", ông Mehdi Fazaeli ngày 7-12 viết trên Twitter.

Ông Fazaeli làm việc trong văn phòng xuất bản các tác phẩm của Lãnh tụ Khamenei. Dòng tweet của ông Fazaeli được Hãng thông tấn Fars dẫn lại.

Tuyên bố về sức khỏe của lãnh tụ tối cao đi ngược với thông tin trên mạng xã hội, bắt nguồn từ bài tweet của một nhà báo bằng tiếng Ả Rập, cho rằng Lãnh tụ Khamenei đã chuyển giao nhiệm vụ cho con trai mình vì lý do sức khỏe.

Đại giáo chủ Khamenei giữ chức lãnh đạo tối cao kể từ năm 1989, là người có tiếng nói cuối cùng về các vấn đề nhà nước. Sức khỏe của ông là tâm điểm suy đoán đã nhiều năm nay, theo Hãng tin Reuters.

Một quan chức an ninh ở Israel, nước luôn theo sát các sự kiện ở nước đối trọng là Iran, nói với Hãng tin Reuters: "Chúng tôi biết tin này và coi đó chỉ là tin đồn".

Vũ khí sát hại nhà khoa học hạt nhân Iran khủng khiếp cỡ nào? Vũ khí sát hại nhà khoa học hạt nhân Iran khủng khiếp cỡ nào?

TTO - Truyền thông Iran loan tin khẩu súng máy sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh - nhà khoa học hạt nhân Iran - đã được điều khiển bằng vệ tinh và chính xác tới mức vợ ông ngồi cùng xe nhưng không bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên