Tag: Ayatollah Ali Khamenei

Lãnh đạo tối cao Iran ân xá hàng chục ngàn tù nhân

Nhà lãnh đạo tối cao Ali Khamenei của Iran ân xá "hàng chục ngàn" tù nhân, sau cuộc đàn áp mạnh tay nhằm dập tắt tình trạng bất ổn trên toàn quốc.

Iran bác tin đồn Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei sức khỏe yếu

TTO - Một quan chức thân cận với Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei của Iran đã phủ nhận các tin đồn trên mạng xã hội rằng sức khỏe của vị lãnh tụ 81 tuổi đang xấu đi.

Tổng thống Trump tuyên bố 'ủng hộ' biểu tình đòi lãnh tụ Iran từ chức

TTO - Hôm 11-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ theo dõi sát sao các cuộc biểu tình và "được truyền cảm hứng" nhờ sự dũng cảm của người dân Iran, sau khi hàng trăm người tại Tehran đòi Lãnh tụ tối cao - Đại giáo chủ Ali Khamenei từ chức.

Đại giáo chủ Iran tuyên bố muốn Israel 'biến' khỏi Trái đất

TTO - Lãnh tụ tối cao Iran sau đó phải đính chính rằng ông muốn xóa sổ Nhà nước Israel chứ không phải người Do Thái. "Chúng tôi không có vấn đề gì với sự tồn tại của người Do Thái", ông Ayatollah Ali Khamenei giãi bày.

Mỹ bắt đầu không kích IS theo kế hoạch mới

TTO - Mỹ đã lần đầu tiến hành các đợt không kích ở Iraq theo kế hoạch mở rộng mới để hỗ trợ quân đội chính phủ dưới mặt đất chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS).

Giáo chủ Iran khẳng định "không chế tạo bom nguyên tử"

TTO - Đó là lời cam kết của Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei trong buổi khai mạc Hội nghị cấp cao Phong trào không liên kết (NAM) lần thứ 16 tại thủ đô Tehran (Iran) vào hôm qua 30-8.

Bầu cử Quốc hội Iran: phe bảo thủ chiến thắng

TTO - Những người bảo thủ ủng hộ lãnh đạo tinh thần Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội mới ở Iran, theo các kết quả bầu cử ngày 5-3.

Nga cảnh báo Israel không tấn công Iran

TTO - Ngày 22-2, Nga đã cảnh báo Israel rằng một cuộc tấn công Iran sẽ là thảm họa, và khẳng định cuộc thanh sát thất bại của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tới Tehran chưa phải là kết thúc, khi vẫn còn nhiều cơ hội đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.

"Iran đã sẵn sàng tấn công trên đất Mỹ"

TTO - Ngày 1-2, giới chức tình báo Mỹ cho biết họ tin là Iran đang sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công trên đất Mỹ.