Tag: bệnh viện tâm thần

Kiến nghị khẩn xây mới Bệnh viện Tâm thần và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM

Xây dựng mới Bệnh viện Tâm thần và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình là hai nội dung quan trọng vừa được giám đốc Sở Y tế TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM xem xét.

Khắc phục tạm thời, chờ đầu tư xây dựng Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng

Sau phản ánh, Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ trình chủ trương đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng giai đoạn 1.

Bị quản lý ký túc xá cưỡng ép đưa vào bệnh viện tâm thần, phải làm sao?

Tôi đang ở tại phòng ký túc xá (nơi tôi học cao học) thì bị một nhóm quản lý ký túc xá phá cửa phòng, bắt tôi đưa vào bệnh viện tâm thần, lấy lý do là tôi bị phê thuốc do nghiện.

Văn hóa Á Đông và sức khỏe tâm thần: Bởi sợ kỳ thị mà âm thầm chịu đựng

TTCT - Nhiều nghiên cứu chỉ ra người gốc Á ở Mỹ có tỉ lệ tìm đến các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần thấp hơn người da trắng và cả các sắc tộc khác rất nhiều. Ẩn sau những số liệu này là nhiều vấn đề văn hóa và định kiến liên quan đến sức khỏe

Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng dột nước được lợp bạt mới, làm máng xối

Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng đã được lợp bạt mới, làm máng xối để ngăn dột nước mưa sau khi Tuổi Trẻ phản ánh tình trạng xuống cấp.

Bệnh viện tâm thần căng bạt đón mưa dự kiến sẽ xây vào hè năm sau

Nhiều khoa, phòng ở Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng xuống cấp nghiêm trọng, thấm dột do được xây cất từ rất lâu. Dự kiến các khoa, phòng này sẽ được đầu tư xây dựng lại từ năm sau.

Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng căng bạt ở trên, hứng mưa ở dưới

Có lẽ đó là những phòng bệnh mái tôn cuối cùng còn sót lại ở thành phố Đà Nẵng. Mùa nắng thì nóng, mùa mưa thì nước chảy ròng ròng trên đầu người bệnh tâm thần.

Một số tin tức đáng chú ý: 8 tháng, thu hút thêm hơn 18,1 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài; Viettel hợp tác Google thúc đẩy chuyển đổi số giáo dục; TP.HCM lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân...

Bộ Y tế điều lãnh đạo điều hành Bệnh viện Mắt trung ương

Sau thời gian Bệnh viện Mắt trung ương gặp nhiều khó khăn về nhân sự, thiếu thuốc men, Bộ Y tế đã quyết định điều chuyển lãnh đạo từ Bộ Y tế về điều hành.

Đẩy nhanh tiến độ dự án xây mới ba bệnh viện lớn ở TP.HCM xuống cấp nghiêm trọng

TTO - Cùng nằm ở quận 5 và có vị trí gần nhau, các bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Chấn thương chỉnh hình, Tâm thần (cơ sở chính) đều xuống cấp nghiêm trọng và quá tải nhưng dự án xây dựng mới các bệnh viện vẫn "nằm trên giấy" hàng chục năm qua.