Tag:

Bệnh viện tâm thần

Người nhà đòi làm rõ vụ tử vong trong bệnh viện tâm thần

Người nhà đòi làm rõ vụ tử vong trong bệnh viện tâm thần

TTO - Đêm 1-1, hàng chục người nhà của ông Nguyễn Văn Xìu - người bị Công an quận Lê Chân, Hải Phòng tạm giữ trước đó - tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp đòi làm rõ việc ông này tử vong.

09:52

Nắng nóng, nhiều người tái phát bệnh tâm thần

TTO - Những ngày gần đây, số người đến Bệnh viện Tâm thần TP.HCM khám bệnh tăng. Theo Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, trước đó một tuần có khoảng 2.800 ca thì nay lên 3.600 ca.

09:35

Sống lạc quan ngăn trầm cảm

TTO - Căn phòng trị liệu tâm lý của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) được đóng kín, phía cửa treo biển “không gõ cửa, giữ im lặng”.

03:00

Rối loạn trầm cảm, người bệnh không biết mình bệnh

TTO - Theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến năm 2020, trầm cảm là căn bệnh xếp thứ hai trong số những căn bệnh phổ biến toàn cầu với 121 triệu người mắc bệnh.

11:54

​Cháy bệnh viện tâm thần ở Nga, ít nhất 21 người chết

TTO - Ít nhất 21 người thiệt mạng và khoảng hơn hai chục người bị thương trong vụ cháy vừa xảy ra tại một bệnh viện tâm thần vùng Voronezh miền trung nước Nga.

09:10

Ôn tồn, thông cảm sẽ giảm sự kích động ở người tâm thần

TT - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 La Đức Cương cho hay vài năm gần đây, tại bệnh viện ông chỉ thi thoảng mới xảy ra “tai nạn” bệnh nhân tâm thần đánh hoặc va chạm với thầy thuốc.

08:48

​Khoảng trống chữa trị rối loạn lo âu, trầm cảm

TTO - Một tỉ lệ rất đáng lo: đến 20-25% người lớn được khảo sát ở Đà Nẵng, Khánh Hòa dương tính với các vấn đề sức khỏe tâm thần, 16-18% trong số đó liên quan đến rối loạn trầm cảm, lo âu.

05:30

Khởi tố vụ án liên quan đến vụ "bắt giám đốc vào viện tâm thần"

TTO - Công an huyện Đức Hòa, Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến vụ “bắt giám đốc vào viện tâm thần” trước đây.

10:22

Lại hoãn xử nguyên giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

TTO - Hôm nay 18-3, TAND tỉnh Tiền Giang khai mạc phiên tòa xét xử vụ án tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm xảy ra tại Bệnh viên Tâm thần tỉnh Tiền Giang nhưng phiên tòa lại phải tạm hoãn nửa chừng.