Tag:

Bệnh viện tâm thần

Giải mã rối loạn cảm xúc

Giải mã rối loạn cảm xúc

TTO - Bệnh nhân là học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa, đến điều trị tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 gần đây trong tình trạng luôn sợ sệt, mất tự tin, stress kéo dài, đôi khi có ý muốn làm những điều bất thường.

06:17

​Bác giám định tâm thần, tòa tuyên kẻ giết người tù chung thân

TTO - Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Nguyễn Phương Anh là một quá trình hoàn toàn tỉnh táo, tinh ranh và táo bạo nên đã tuyên phạt tù chung thân về hai tội “giết người”, “cướp tài sản”.

03:22

Học sinh nhập viện tâm thần vì bị mẹ bạn học đánh

TTO - Học sinh lớp 4 ở Sóc Trăng đi học bị một phụ huynh bạn học đánh phải nhập viện điều trị tâm thần.

11:41

Giáo án đặc biệt của chuyên gia tâm thần

TTO - Nhiều trường THPT của Đà Nẵng có các lớp rèn luyện kỹ năng - nâng cao học tập đang thu hút nhiều học sinh tham gia. Điều đặc biệt là soạn giáo án, tập huấn, giảng dạy cho giáo viên, học sinh là những chuyên gia của Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.

09:52

Nắng nóng, nhiều người tái phát bệnh tâm thần

TTO - Những ngày gần đây, số người đến Bệnh viện Tâm thần TP.HCM khám bệnh tăng. Theo Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, trước đó một tuần có khoảng 2.800 ca thì nay lên 3.600 ca.

09:35

Sống lạc quan ngăn trầm cảm

TTO - Căn phòng trị liệu tâm lý của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) được đóng kín, phía cửa treo biển “không gõ cửa, giữ im lặng”.

03:00

Rối loạn trầm cảm, người bệnh không biết mình bệnh

TTO - Theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến năm 2020, trầm cảm là căn bệnh xếp thứ hai trong số những căn bệnh phổ biến toàn cầu với 121 triệu người mắc bệnh.

11:54

​Cháy bệnh viện tâm thần ở Nga, ít nhất 21 người chết

TTO - Ít nhất 21 người thiệt mạng và khoảng hơn hai chục người bị thương trong vụ cháy vừa xảy ra tại một bệnh viện tâm thần vùng Voronezh miền trung nước Nga.

09:10

Ôn tồn, thông cảm sẽ giảm sự kích động ở người tâm thần

TT - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 La Đức Cương cho hay vài năm gần đây, tại bệnh viện ông chỉ thi thoảng mới xảy ra “tai nạn” bệnh nhân tâm thần đánh hoặc va chạm với thầy thuốc.