Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Chiều nay 14-2, tỉnh Vĩnh Phúc họp báo về chống dịch COVID-19

14/02/2020 11:09 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết lúc 15h chiều 14-2, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ họp báo thông tin về hình hình dịch và chống dịch COVID-19. Đến nay, Vĩnh Phúc đã có 11 ca dương tính với virus corona.

Chiều nay 14-2, tỉnh Vĩnh Phúc họp báo về chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ngày 13-2, tổ công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã về Vĩnh Phúc hỗ trợ, giúp Vĩnh Phúc dập dịch sớm - Ảnh: THUÝ ANH

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết lúc 15h chiều 14-2, tỉnh này sẽ họp báo thông tin về hình hình dịch và chống dịch COVID-19 và công tác chống dịch, khoanh vùng với mục tiêu dập dịch sớm.

Cho đến ngày 14-2, trong số 16 trường hợp dương tính với virus corona ở Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc đã có 11 người nhiễm bệnh. Hiện cả nước đã có 7 trường hợp khỏi bệnh, xuất viện, trong số này đã có 3 trường hợp ở Vĩnh Phúc được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) có 6 trường hợp nhiễm virus corona, đáng lưu ý tất cả những trường hợp đầu tiên nhiễm cũng xuất phát tại đây rồi lây ra cộng đồng.

Cũng tại huyện Bình Xuyên, những ca lây nhiễm có trường hợp lây từ người về từ Vũ Hán (Trung Quốc), rồi người bị lây lại lây tiếp ra người khác trong cộng đồng. Đó là trường hợp con gái từ Vũ Hán về lây sang mẹ (bà ngoại), sau đó bà ngoại tiếp tục lây sang cháu - trường hợp bé gái 3 tháng tuổi bị lây nhiễm virus corona, hiện đã được chuyển từ Vĩnh Phúc về Bệnh viện Nhi trung ương.

Ngoài ra, trong ngày 13-2, trường hợp nhiễm virus corona thứ 16 ở Việt Nam cũng được ghi nhận tại xã Sơn Lôi, đó là ông N.V.V. (50 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), người có cả vợ và hai con gái nhiễm virus corona trước đó.

Ông N.V.V cũng chính là bố đẻ của nữ công nhân N.T.D, 23 tuổi, về từ Vũ Hán và cũng đã nhiễm virus corona trước đó.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly toàn bộ xã này từ ngày 13-2 đến ngày 3-3 nhằm khoanh vùng, dập dịch.

Chiều nay 14-2, tỉnh Vĩnh Phúc họp báo về chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, thực hiện quyết định cách ly cả xã này để khoanh vùng, dập dịch - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Theo đó, từ ngày 13-2, tại xã Sơn Lôi, các lực lượng công an, dân quân, các đoàn thể đã lập 8 chốt kiểm soát theo quán triệt "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

"Lực lượng tức trực tại 12 trạm kiểm soát này sẽ làm việc 24/24, thời gian kiểm soát từ sáng 13-2 đến hết ngày 3-3" - ông Phạm Thanh Hải - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Bình Xuyên, cho hay.

Theo ông Hải, để đảm bảo cuộc sống của người dân trong vùng bị cách ly, tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương và các đơn vị cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu và thực phẩm phục vụ người dân trong xã Sơn Lôi.

Theo ông Hải, vì xã Sơn Lôi đang trong thời gian cách ly nên chỉ những phương tiện được cấp phép vận chuyển thực phẩm mới được vào một vài địa điểm cố định.

Về giải pháp cách ly cả xã Sơn Lôi, ông Lê Duy Thành, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, khẳng định giải pháp này đã cân nhắc từ tình hình thực tế và đây là giải pháp cần thiết lúc này.

15h chiều nay, Tuổi Trẻ Online sẽ tường thuật trực tiếp cuộc họp báo của tỉnh Vĩnh Phúc về chống dịch Covid-19.

Xã Sơn Lôi còn gần 100 trường hợp cách ly tập trung

Theo tổng hợp của UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), đến chiều tối 13-2, có 8 trường hợp nhiễm virus corona đang được chăm sóc, điều trị tại cơ sở y tế trên địa bàn huyện. Riêng với xã Sơn Lôi, ngoài biện pháp cách ly cả xã, đã có gần 100 người ở xã này được đưa đi cách ly tập trung để giám sát về sức khỏe.

Đoàn công tác đặc biệt đến Vĩnh Phúc giúp dập dịch Đoàn công tác đặc biệt đến Vĩnh Phúc giúp dập dịch

TTO - Đoàn công tác đặc biệt do Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống corona thành lập đã đến Vĩnh Phúc - nơi ghi nhận 11 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 6 ca ở xã Sơn Lôi.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận