21/02/2023 20:46 GMT+7

Chiến sĩ nghĩa vụ tử vong sau 10 ngày nhập ngũ: Không phát hiện chất kích thích trong máu

Theo Công an tỉnh Yên Bái, kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy trong máu của chiến sĩ M. không có rượu, bia, chất kích thích.

Liên quan đến vụ việc chiến sĩ L.T.M. (19 tuổi, quê ở Thái Nguyên) tử vong sau 10 ngày nhập ngũ, ngày 21-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Lê Việt Thắng, giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho biết cơ quan điều tra sẽ có kết luận điều tra trong vài ngày tới.

Theo đại tá Lê Việt Thắng, qua báo cáo từ cơ quan điều tra, kết quả giám định cho thấy trong máu của chiến sĩ M. không có rượu, bia, chất kích thích. Đồng thời, ruột của chiến sĩ này cũng không có chất độc.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 6-2, anh L.T.M. nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ tại Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 3 (thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Bắc, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, đóng quân tại Yên Bái).

Đến đêm 15-2, chiến sĩ M. trốn khỏi đơn vị và mất tích.

Đến khoảng 13h ngày 16-2, người dân phát hiện thi thể của anh M. tại quả đồi cách đơn vị khoảng 2km, gần một cột ăng ten thu phát sóng.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định thi thể chiến sĩ M. nằm cách xa chân cột ăng ten, xung quanh có một số tán cây bị gãy do vật từ trên cao rơi trúng.

Từ đó, cơ quan chuyên môn kết luận sơ bộ rằng chiến sĩ M. tự trèo lên cột ăng ten cao khoảng 20m, sau đó nhảy xuống và tử vong ngay lập tức.

Qua thu thập bằng chứng tại đơn vị, cơ quan điều tra không thấy dấu hiệu bất thường trong sinh hoạt, quan hệ giữa chiến sĩ M. và đồng đội.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng tìm thấy một cuốn sổ nhật ký của chiến sĩ M. để lại.

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định sơ bộ anh M. đã tự tử và không có dấu hiệu xuất phát từ việc bị đánh đập, hành hung hay bị sát hại.

Điều tra vụ chiến sĩ nghĩa vụ tử vong sau 10 ngày nhập ngũĐiều tra vụ chiến sĩ nghĩa vụ tử vong sau 10 ngày nhập ngũ

Theo giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, bước đầu cơ quan điều tra nhận định chiến sĩ M. tự tử và không có dấu hiệu xuất phát từ việc bị đánh đập, hành hung hay bị sát hại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên