Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Chiến đấu cơ Mỹ và Hàn Quốc tập trận ném bom sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

04/10/2022 16:44 GMT+7

TTO - Quân đội Hàn Quốc cho biết các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Mỹ đã tham gia cuộc tập trận ném bom hôm nay 4-10.

Chiến đấu cơ Mỹ và Hàn Quốc tập trận ném bom sau khi Triều Tiên phóng tên lửa - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc cất cánh để tham gia cuộc tập trận trên không với quân đội Mỹ vào ngày 4-10 - Ảnh: YONHAP

Theo Hãng tin Yonhap, một máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc đã ném hai quả bom JADAM tại trường bắn trên một hòn đảo ở Hoàng Hải.

Tham gia cuộc tập trận có 4 máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc và 4 máy bay F-16 của Mỹ.

Quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận này được thực hiện để đáp trả việc Triều Tiên phóng tên lửa vào đầu ngày. Đây là lần đầu tiên tên lửa Triều Tiên bay qua Nhật Bản kể từ năm 2017.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết thông qua cuộc tập trận tấn công chính xác này, Hàn Quốc và Mỹ cho thấy họ sẵn sàng phản ứng nghiêm túc trước bất kỳ mối đe dọa nào từ Triều Tiên.

Trước đó, Mỹ cho biết họ lên án mạnh mẽ quyết định "nguy hiểm và liều lĩnh" của Triều Tiên khi phóng tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

"Hành động này gây bất ổn và cho thấy CHDCND Triều Tiên coi thường các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc cũng như các quy tắc an toàn quốc tế một cách trắng trợn" - người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Adrienne Watson tuyên bố.

Chính phủ Nhật Bản đã cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn, và tạm ngưng một số dịch vụ đường sắt ở miền bắc nước này trong lúc tên lửa Triều Tiên bay qua lãnh thổ Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản, trong đó họ "lên án mạnh mẽ" vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Mỹ tham vấn Nhật, Hàn để đáp trả vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Mỹ tham vấn Nhật, Hàn để đáp trả vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

TTO - Nhà Trắng thông báo Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã điện đàm riêng với những người đồng cấp phía Hàn Quốc và Nhật Bản sau khi Triều Tiên phóng tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật sáng 4-10.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận