Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Triều Tiên lại phóng tên lửa ra biển phía đông Hàn Quốc

04/10/2022 05:51 GMT+7

TTO - Quân đội Hàn Quốc, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhận Triều Tiên vừa triển khai phóng tên lửa vào sáng 4-10.

Triều Tiên lại phóng tên lửa ra biển phía đông Hàn Quốc - Ảnh 1.

Người dân ở Seoul, Hàn Quốc xem tin về việc Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo về phía bờ biển phía đông của Hàn Quốc ngày 25-9-2022 - Ảnh: REUTERS

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản ngày 4-10 dẫn nguồn tin từ Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhận Triều Tiên vừa triển khai phóng tên lửa.

Quân đội Hàn Quốc cũng lập tức lên tiếng xác nhận Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này.

Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên và chỉ cách 4 ngày sau vụ phóng tên lửa trước đó hôm 1-10.

Trong các vụ bắn tên lửa trước đó trong các ngày gần đây 28-9, 29-9, 1-10 của Triều Tiên, cơ quan chức năng của Hàn Quốc, Nhật Bản và cả phía Triều Tiên đều xác nhận về sự việc.

Trong năm 2022, Triều Tiên đã hơn 20 lần phóng tên lửa, hành động được xem là mang tính khiêu khích với các động thái thân thiết giữa Mỹ và Hàn Quốc. Chẳng hạn, vụ phóng tên lửa ngày 28-9 diễn ra ngay trước thềm chuyến thăm của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Nhật Bản và Hàn Quốc.

Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ và Hàn Quốc lên tiếng Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ và Hàn Quốc lên tiếng

TTO - Quân đội Mỹ khẳng định đợt phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên nhất thời không đe dọa quân nhân Mỹ, lãnh thổ Mỹ hoặc đồng minh.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận