Tag: bắn tên lửa

Phép thử "Sự cố tên lửa Ba Lan"

TTCT - "Sự cố tên lửa Ba Lan" là cụm từ tóm gọn vụ tên lửa rơi xuống biên giới Ba Lan - Ukraine làm chết hai người Ba Lan vào ngày 15-11 - một "tổn thất ngoài ý muốn" suýt gây hệ lụy khó lường.

Từ pháo binh đến tên lửa Himars

TTCT - Vào đầu cuộc chiến, các tên lửa vác vai Javelin và Stinger đã cứu Ukraine khỏi bị thiết giáp và không quân Nga đè bẹp ở phòng tuyến Kyiv, rồi từ tháng 7, dựa vào các tên lửa HIMARS, quân đội Ukraine phản công và đẩy lùi quân Nga ở vùng đông bắc.

Triều Tiên lại phóng tên lửa ra biển phía đông Hàn Quốc

TTO - Quân đội Hàn Quốc, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhận Triều Tiên vừa triển khai phóng tên lửa vào sáng 4-10.

Vụ bắn hủy vệ tinh cũ: Nga khẳng định ISS an toàn vì mảnh vỡ vệ tinh cách 60km

TTO - Trong khi các nước phương Tây cho rằng việc Nga bắn tên lửa phá hủy vệ tinh cũ của họ đe dọa trạm không gian quốc tế (ISS), Matxcơva khẳng định những mảnh vỡ từ vụ bắn đó ở cao hơn ISS những 60km.

'Nữ hoàng livestream' bán tên lửa bị phạt 2 tỉ vì... quảng cáo láo!

Số tiền phạt lên đến gần 2 tỉ đồng, 'nữ hoàng livestream' từng bán được cả tên lửa bỗng chốc bị 'gọi tên' vì màn quảng cáo láo công dụng một số loại thực phẩm, mỹ phẩm.

Quá nhiều ảnh giả kích động căng thẳng Mỹ - Iran

TTO - Trong tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran, nhiều tài khoản mạng xã hội đã "tát nước theo mưa" đăng nhiều ảnh chụp hoặc video liên quan đến Iran. Thật ra toàn là hình ảnh cũ sử dụng lại với chú thích tào lao có cập nhật.

Sẽ ra sao nếu Mỹ không đáp ứng đòi hỏi của Triều Tiên trước năm mới?

TTO - Khả năng cao là lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ không nhận được điều mong muốn từ Tổng thống Donald Trump trước Giáng Sinh này. Vậy thì "con đường mới" ông Kim sẽ đi là con đường nào?

Đưa tàu tác chiến ven bờ đến Biển Đông, Mỹ gửi thông điệp gì?

TTO - Gây ấn tượng bởi bề ngoài, hai tàu tác chiến ven bờ (LCS) thuộc lớp Independence cho thấy sự chuyển dịch của Mỹ từ trinh sát và răn đe sang tăng cường khả năng tấn công tầm gần trên Biển Đông.

Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa, ông Trump vẫn nói quan hệ Mỹ - Triều rất tốt

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ - Triều Tiên có mối quan hệ thực sự tốt và lãnh đạo Kim Jong Un "khá thẳng thắn" với ông.