Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Chỉ vì cái điện thoại

12/09/2021 09:11 GMT+7

TTO - Nhà Tí mấy bữa nay cãi nhau chí chóe chuyện học on lai. À không phải chuyện học on lai mà là chuyện giành nhau điện thoại.

Nhà Tí có 4 người: ba má, Tí và em Tèo. Ba má cũng làm việc on lai, Tí và em Tèo cũng cần phải học. Nhà Tí chỉ có 2 cái điện thoại của ba má, biết làm sao?

Phải tranh thủ. Ba má tranh thủ làm việc tí rồi chuyền cho Tí và em Tèo học, học tí rồi chuyển cho ba má làm. Chuyền qua chuyền lại, chuyền không kịp thì "Đưa đây! Đưa đây!". 

Sếp ba má đâu hiểu nỗi khổ này nên cứ nhăn nhó "Anh chị đâu rồi?", thầy cô cũng đâu hiểu nên cứ càm ràm "Học kiểu gì mà không bật cam bật tiếng lên hả Tí, Tèo?".

Nhà Tí từ đầu mùa dịch đến giờ dẫu khó khăn nhưng gia đình luôn vui vẻ nhường nhịn nhau. Giờ tự dưng xảy ra giành nhau chỉ vì cái điện thoại. Nhất là em Tèo khi không có điện thoại là khóc ỏm tỏi.

Bạn bè Tí và em Tèo cứ hỏi sao không mua máy đi. Trời ơi, mùa dịch cái ăn lo chưa đủ sao mua nổi máy. Mà mua máy có được đâu, họ đều bảo hết dịch mới síp kìa.

Cũng có người nói nghe trên tivi thông tin sẽ hỗ trợ máy tính cho học trò nghèo. Có không? Tí và em Tèo mong chờ đây nghe!

Bở hơi tai với học online Bở hơi tai với học online

TTO - Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, nhiều trường không sử dụng phần mềm K12 Online cũng vẫn gặp trục trặc trong ngày đầu tiên dạy trực tuyến.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận