22/05/2024 19:10 GMT+7

Chỉ đạo làm rõ vụ trường phổ thông dân tộc nội trú lấy phòng của học sinh cho người ngoài ở

Chiều 22-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn giao kiểm tra, làm rõ nội dung bài viết “Trường phổ thông dân tộc nội trú lấy phòng của học sinh cho người ngoài ở, hiệu trưởng nói gì?" trên Tuổi Trẻ Online ngày 21-5.

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Mường Lát, huyện Mường Lát, Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Mường Lát, huyện Mường Lát, Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Nội dung công văn của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: báo Tuổi Trẻ Online ngày 21-5 thông tin "Trường phổ thông dân tộc nội trú lấy phòng của học sinh cho người ngoài ở, hiệu trưởng nói gì?" của tác giả Hà Đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng có ý kiến, giao UBND huyện Mường Lát chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung bài viết của báo Tuổi Trẻ Online ngày 21-5.

Căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, chủ động giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết, xử lý theo quy định; có văn bản trả lời báo và báo cáo chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện, những vấn đề vượt thẩm quyền trước ngày 5-6.

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như tin đã đưa, ngày 21-5 đã có bài phản ánh, năm học 2023 - 2024, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Mường Lát, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) có 238 học sinh, nhưng từ tháng 2-2024 trở về trước chỉ có 188 học sinh ăn ở, sinh hoạt tại ký túc xá của trường.

Còn 50 học sinh không ăn ở, sinh hoạt tại ký túc xá của trường, mà lấy tiền học bổng và ăn ở tại nhà với gia đình. Đến nay vẫn còn hơn 10 học sinh không ở nội trú tại trường, điều này vi phạm quy định của trường phổ thông dân tộc nội trú.

Tại ký túc xá của trường này có 20 phòng ở dành riêng cho học sinh, nhưng nhà trường lại lấy 3 phòng cho cán bộ nhà trường và lái xe UBND huyện sử dụng, khiến học sinh phải ở chật chội, có phòng tới 14 đến 16 học sinh.

Theo quy định tại thông tư 01 năm 2016 và thông tư 04 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế tổ chức, hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú nêu rõ:

"Nhiệm vụ của trường phổ thông dân tộc nội trú là tuyển sinh đúng đối tượng và chỉ tiêu được giao hằng năm. Giáo dục lao động, hướng nghiệp và dạy nghề truyền thống phù hợp với năng lực của học sinh và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tổ chức công tác nội trú cho học sinh, bảo đảm 100% học sinh của nhà trường được ăn, ở nội trú".

Trường phổ thông dân tộc nội trú lấy phòng của học sinh cho người ngoài ở, hiệu trưởng nói gì?Trường phổ thông dân tộc nội trú lấy phòng của học sinh cho người ngoài ở, hiệu trưởng nói gì?

Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Mường Lát lên tiếng sau khi bị phụ huynh tố có nhiều sai phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên