Chị bán gà đi hàng chục nơi liên huyện dương tính COVID-19

11/07/2021 10:38 GMT+7

TTO - Một phụ nữ bán gà đi giao hàng sỉ, lẻ và tiếp xúc rất nhiều người ở 3 huyện, thành phố ở Phú Yên vừa dương tính với COVID-19. Hiện toàn bộ huyện, thị xã, TP ở Phú Yên đã phát hiện 483 ca mắc COVID-19.

Chị bán gà đi hàng chục nơi liên huyện dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế ở Phú Yên lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân - Ảnh: DUY THANH

Sáng 11-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết vừa phát hiện trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 tại huyện Đồng Xuân. Đó là N.T.T.T. (23 tuổi, ở khu phố Long Bình, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân), mua bán tự do.

Thông tin dịch tễ của T. cho thấy từ ngày 27-6 đến ngày 10-7 chị đi cùng người thân bằng xe tải, đi vào TP Tuy Hòa giao gà cho nhiều nơi ở TP này.

Trong khoảng thời gian trên, chị cũng đến thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) làm giấy bảo hiểm thất nghiệp nhưng không gặp ai do cơ sở đóng cửa; vào TP Tuy Hòa đến tiệm thuốc thú y Bách Lan mua thuốc.

Chị T. cũng đi ăn sáng một số nơi ở thị trấn La Hai, đi làm sim điện thoại ở Chi nhánh Viettel Đồng Xuân, đi chợ La Hai…

Truy vết bước đầu, cơ quan chức năng xác định chị T. đã tiếp xúc gần với 26 người.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, có một trường hợp là nhân viên y tế cũng vừa dương tính là bà Đ.T.T. (52 tuổi, ở phường 8, TP Tuy Hòa). Ngày 24-6, bà T. tham gia truy vết F1 tại phường 8 đến 2h sáng 25-6 (có mặc đồ bảo hộ).

Sáng 25-6, bà T. đến chợ Xéo (xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa) mua thực phẩm ở nhiều quầy rồi về nhà. Sau đó bà sang Trạm y tế phường 8 làm việc, ở luôn tại trạm cho đến ngày 28-6.

Từ 28-6 đến 7-7, hằng ngày nữ nhân viên y tế này đi làm tại Trạm y tế phường 8, đến tối về nhà. Từ ngày 24-6 đến 7-7, bà có đến chợ (đối diện hồ điều hòa ở ngã 4 Nguyễn Trãi và Điện Biên Phủ (TP Tuy Hòa) mua cá, ngồi trên xe, không tiếp xúc gần, có đeo khẩu trang và kính phòng hộ.

Chiều 6-7, ngày 7-7 và ngày 8-7, bà T. chở 2 con đến điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi để thi tốt nghiệp THPT (chở đi và đón về).

Chiều 8-7, bà T. tự cách ly tại phòng riêng, được lấy mẫu để xét nghiệm PCR, có kết quả dương tính. Hiện bà đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Tuy Hòa với triệu chứng đau đầu, sốt, ho nhẹ.

Tất cả các huyện, thị, TP ở Phú Yên đều có ca mắc COVID-19

Với việc ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại huyện Đồng Xuân, đến sáng 11-7, toàn bộ các huyện, thị xã, TP ở tỉnh Phú Yên đều có ca mắc dịch bệnh này. Thống kê mới nhất cho biết từ tối ngày 10 đến sáng 11-7, tỉnh Phú Yên ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng ở tỉnh này từ ngày 23-6 đến nay là 483 ca, trong đó đã có 1 người tử vong.

Hà Nội thêm 1 ca COVID-19 ở khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội thêm 1 ca COVID-19 ở khu công nghiệp Thăng Long

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 là công nhân ở công ty SEI thuộc khu công nghiệp Thăng Long.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận