Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022
Chỉ 1 ngày, Đức thêm hơn 2.800 ca bệnh COVID-19
TTO - Viện y tế cộng đồng RKI của Đức hôm nay (19-3) thông báo nước này ghi nhận thêm 2.801 ca bệnh COVID-19, tăng thêm 1/3 tổng số ca chỉ trong 1 ngày.

Cảnh sát Đức làm nhiệm vụ tại biên giới Áo - Đức, khu vực gần vùng Kiefersfelden của Đức, ngày 19-3-2020 để phòng dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: REUTERS
Theo hãng tin Reuters, tới nay Đức có 10.999 ca COVID-19, trong đó 20 người đã chết.
Đây là mức tăng rất đáng ngại, thêm 2.801 ca mới/ngày, tương đương 34%, khá cao so với mức tăng 19% của ngày 17-3 và 15% của ngày 18-3.
Tuy nhiên theo trang Foreslive, tin tích cực là có vẻ như tại Đức đang thực hiện được nhiều hơn các xét nghiệm COVID-19, do đó số ca bệnh được xác định cũng tăng lên.
Dù vậy, giới quan sát lo ngại về sức ép sẽ dồn lên các bệnh viện của Đức trong những ngày tới đây khi số ca bệnh cần điều trị tăng vọt.
Theo hãng tin Reuters, hôm nay (19-3) Đức công bố các quy định hạn chế nhập cảnh sẽ áp dụng với các chuyến bay đến từ Ý, Tây Ban Nha, Áo, Pháp, Luxembourg, Đan Mạch và Thụy Sĩ.
Việc hạn chế nhập cảnh vào Đức cũng được áp dụng với hoạt động giao thông vận tải đường biển từ Đan Mạch.
Từ đầu tuần này, Đức đã áp dụng các quy định kiểm soát biên giới với các nước Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Luxembourg và Đan Mạch trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Nội vụ Đức, ông Horst Seehofer, từ ngày 16-3 cũng đã cảnh báo nước Đức đang đối mặt với diễn biến rất căng thẳng của dịch bệnh.
Nhiều trường học và nhà dưỡng lão trên toàn lãnh thổ Đức đã đóng cửa trong tuần này cho tới sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh vào cuối tháng 4.
Trong diễn biến liên quan, theo hãng tin Reuters, Chính phủ Đức đã lên kế hoạch tung ra gói hỗ trợ 40 tỉ euro nhằm giúp đỡ các hộ kinh doanh cá thể và các doanh nghiệp nhỏ.
-
TTO - Hàng ngàn người dân và du khách vây kín chuyến xe "Không tiền mặt" cũng như các gian hàng tham gia sự kiện "Tiện ích trong tầm tay" chào đón hành trình xuyên Việt của đoàn xe tại đầu cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).
-
TTO - Sau gần 26 năm trốn truy nã, cựu cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình vừa bị bắt giữ tại TP Đà Nẵng và di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra liên quan việc tham ô hơn 7 tỉ đồng.
-
TTO - Lực lượng chức năng huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đang điều tra vụ việc 3 người chết dưới suối nghi do đuối nước.
-
TTO - Theo tạp chí thương mại hàng đầu thế giới, CEOWORLD (Mỹ), chất lượng sống của Việt Nam được cải thiện đáng kể chỉ sau 1 năm, với việc tăng 39 bậc trên bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống toàn cầu năm 2021.
-
TTO - Lê Công Hầu khai do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên nảy sinh ý định đốt nhà. Sau đó, Hầu mua xăng từ Long An lên TP.HCM đợi đêm khuya rồi châm lửa đốt cháy nhà, khiến hai người tử vong.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận