14/03/2020 13:29 GMT+7

Hãng dược Đức lạc quan về khả năng sản xuất hàng loạt văcxin ngừa corona

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Hãng dược CureVac của Đức cho biết có thể sản xuất hàng loạt văcxin phòng ngừa virus corona chủng mới nếu công nghệ văcxin liều thấp của họ cho kết quả thử nghiệm thành công.

Hãng dược Đức lạc quan về khả năng sản xuất hàng loạt văcxin ngừa corona - Ảnh 1.

Anh Philipp Hoffmann, một nhân viên của hãng dược phẩm sinh học Đức CureVac - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, hãng dược phẩm sinh học tư nhân CureVac có trụ sở tại thành phố Tuebingen (Đức) này hồi tháng 1 đã nhận được khoản tài trợ 8,3 triệu USD từ Liên minh các sáng kiến chống dịch bệnh (CEPI) để tìm cách ứng dụng công nghệ văcxin liều thấp của họ vào quá trình bào chế văcxin chống virus SARS-CoV-2.

Công nghệ văcxin liều thấp của CureVac đang cho thấy những kết quả hứa hẹn ở giai đoạn đầu thử nghiệm văcxin phòng bệnh dại.

CureVac hi vọng một văcxin thử nghiệm phòng chống SARS-CoV-2 sẽ sẵn sàng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7, khi đó họ sẽ xúc tiến các thủ tục tiếp theo để có thể thử nghiệm trên người.

Ông Florian von der Muelbe, giám đốc sản xuất kiêm đồng sáng lập Công ty CureVac, cho biết công nghệ sử dụng văcxin liều thấp để kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể chống lại virus dại sẽ được áp dụng phòng chống virus SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Florian von der Muelbe, với năng lực công nghệ hiện có, Hãng CureVac có thể sản xuất tới 10 triệu liều văcxin trong một chu kỳ sản xuất thường mất vài tuần.

"Chúng tôi đã bắt đầu với rất nhiều ứng cử viên văcxin khác nhau và hiện đang chọn ra hai loại tốt nhất trong đó. Những loại này sẽ được đưa vào các thử nghiệm lâm sàng", ông Florian von der Muelbe nói.

Dịch COVID-19 ngày 14-3: WHO nói châu Âu là Dịch COVID-19 ngày 14-3: WHO nói châu Âu là 'tâm chấn' của đại dịch COVID toàn cầu

TTO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới nói châu Âu đang là 'tâm chấn' của đại dịch COVID-19 khi số ca bệnh mới mỗi ngày tại đây đã cao hơn Trung Quốc ngay cả ở giai đoạn nóng, Ý ghi nhận số người chết tăng kỷ lục theo ngày.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên