Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Cháy nhỏ gần tòa nhà Quốc hội, Mỹ phong tỏa cả Đồi Capitol

18/01/2021 23:07 GMT+7

TTO - Đồi Capitol bị phong tỏa 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'. Vệ binh quốc gia đang diễn tập an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden được yêu cầu tìm chỗ trú ẩn tại chỗ sau khi có khói đen bốc lên gần khu vực đặt tòa nhà Quốc hội.

Khói đen bốc lên từ khu vực Đồi Capitol, nơi đặt tòa nhà Quốc hội Mỹ - Nguồn: TWITTER

Theo đài Fox News, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng 18-1 (giờ Mỹ) ngay trong lúc Vệ binh quốc gia và các lực lượng an ninh khác diễn tập đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Một số hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy cảnh các binh sĩ được sơ tán khẩn vào bên trong tòa nhà Quốc hội.

Trong thông báo được đưa ra sau đó khoảng 20 phút, Cảnh sát Quốc hội Mỹ cho biết lệnh phong tỏa được đưa ra sau khi một đám cháy bùng phát gần khu phức hợp. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt và không có thương vong.

Cơ quan Mật vụ Mỹ sau đó khẳng định "không có mối đe dọa nào đối với công chúng". Sở cứu hỏa Washington D.C cũng xác nhận đám cháy đã được dập tắt.

Theo Cảnh sát Quốc hội Mỹ, sự việc đang được điều tra.

Hãng tin Reuters bình luận việc Đồi Capitol lập tức bị phong tỏa cho thấy sự căng thẳng và mức độ cảnh giác của an ninh Mỹ trước thềm lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về nhiều mối đe dọa cho buổi lễ dự kiến bắt đầu vào lúc 12h trưa 20-1 (giờ Mỹ). Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ rời khỏi Washington D.C trước buổi lễ. 

Danh sách những người tham dự dự kiến gồm Phó tổng thống Mike Pence, các cựu tổng thống, các nghị sĩ của đảng Dân chủ và Cộng hòa...

Cảnh sát trưởng Capitol từ chức sau vụ bạo lực tại tòa nhà Quốc hội Mỹ Cảnh sát trưởng Capitol từ chức sau vụ bạo lực tại tòa nhà Quốc hội Mỹ

TTO - Cảnh sát trưởng Steven Sund từ chức sau khi đối mặt với chỉ trích vì để người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận