Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Châu Thị Thu Nga hay Housing Group phải có trách nhiệm với khách hàng?

10/10/2017 14:59 GMT+7

TTO - Đại diện Housing Group "nhận trách nhiệm" nhưng Viện kiểm sát thì đề nghị buộc Châu Thị Thu Nga phải bồi thường cho khách hàng.

Châu Thị Thu Nga hay Housing Group phải có trách nhiệm với khách hàng? - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử cựu đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga ngày 10-10. Ảnh: MAI HOA

"Chúng tôi ký hợp đồng với pháp nhân là Housing Group chứ không phải với cá nhân bà Thu Nga. Mà Housing Group vẫn đang tồn tại, nên viện kiểm sát đề nghị bà Thu Nga bồi thường là có sự nhầm lẫn đối tượng", bà Phương Lan nói.

Theo bà, đề nghị của Viện kiểm sát như vậy là không bảo vệ quyền lợi hợp pháp, cũng không đúng nguyện vọng của khách hàng là lấy nhà chứ không phải lấy tiền.

Bà cho rằng nếu Châu Thị Thu Nga biển thủ tiền của Housing Group thì phải trả lại cho công ty này, chứ không phải là trả cho khách hàng.

Bị hại Nguyễn Thế Hà thì nói, viện kiểm sát luận tội như vậy thì không bao giờ thực hiện được, khách hàng chẳng bao giờ có nhà, cũng chẳng bao giờ thi hành án được.

Châu Thị Thu Nga hay Housing Group phải có trách nhiệm với khách hàng? - Ảnh 2.

Các bị hại đều mong muốn dự án B5 tiếp tục triển khai để nhận nhà. Ảnh: MAI HOA

Các bị hại đều nêu quan điểm các cấp chính quyền của Hà Nội cho phép dự án được tiếp tục thực hiện, khách hàng "lấy căn hộ chứ không lấy tiền".

Có người còn nói vì nộp tiền vào dự án này mà con khóc, chồng chửi. Có người thì lấy tiền để dành của bố, tiền đi lao động nước ngoài của con để mua, nước mắt mồ hôi của ba bốn thế hệ, nay bố mất mà nhà chưa nhận được.

Đề nghị cổ phần hóa công ty của bà Thu Nga, khách hàng thành cổ đông

"Có một giải pháp là cổ phần hóa công ty Housing Group với cổ đông là hơn 700 khách hàng đã góp vốn. Bà Nga không thực hiện được, thì 700 người này sẽ tiếp tục thực hiện dự án". Đó là giải pháp mà luật sư Trương Anh Tú, bào chữa cho bị cáo Đoàn Thanh Thủy đưa ra.

Ông Lê Sáu, người đại diện theo pháp luật của Housing Group cho biết Khu vực dự án B5 Cầu Diễn gồm hai phần là CT5 và HH2. CT5 đã bị kê biên, đưa về Trung tâm quản lý quỹ đất tạm thời quản lý, còn trụ sở công ty hiện đóng tại khu HH2.

Ông Sáu nói Housing Group là pháp nhân ký hợp đồng với khách hàng nên có trách nhiệm trao đổi với khách hàng, tháo gỡ, tiếp tục dự án.

"Chúng tôi đã thống nhất là khách hàng và công ty cùng làm, mời khách hàng cùng tham gia để giám sát tiến độ. Bản thân tôi và gia đình sẵn sàng cho công ty vay tiền để hoàn thiện hồ sơ pháp lý, mời gọi đầu tư. Mong các cấp sớm cho chúng tôi được triển khai, là cơ hội cho công ty chúng tôi khắc phục khó khăn, người dân có nhà ở", ông Sáu nói.

MAI HOA – THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận