Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Cựu đại biểu Thu Nga có được 'bảo kê' dự án trái phép?

06/10/2017 11:36 GMT+7

TTO - Đó là vấn đề mà khách hàng bị lừa mua dự án Housing Group của cựu đại biểu quốc hội Châu Thi Thu Nga đặt ra khi trả lời thẩm vấn trước tòa

Cựu đại biểu Thu Nga có được bảo kê dự án trái phép? - Ảnh 1.

Bà Châu Thị Thu Nga trả lời câu hỏi của luật sư trong phiên xét xử ngày 6-10 - Ảnh: MAI HOA

Sáng 6-10, phiên tòa của TAND TP Hà Nội xét xử cựu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Châu Thị Thu Nga, tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Nhà đất - Housing Group tiếp tục với phần thẩm vấn.

Khi được luật sư hỏi duyên cớ nào lại mua nhà ở dự án B5 Cầu Diễn của Housing Group, ông Nguyễn Thế H. nói ông tìm hiểu rất kỹ về dự án, từ thông tin trên mạng, lên cả hiện trường tới 3 lần, xuống tận sàn giao dịch nhiều lần để xem hồ sơ.

"Tôi tin vào đại biểu quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân. Chủ của công ty là cán bộ thì tôi tin quá rồi. Tôi cảm nhận, các bị cáo ở đây khai còn thiếu. Nếu không có sự bảo kê, bao che của cơ quan chức năng Hà Nội thì bà Nga không thể ép cọc ở đấy được", ông H. nói.

Ông H. diễn giải: "Người dân bình thường chỉ cần đem một xe cát, đào móng xây chuồng gà, sau hai tiếng là cơ quan chức năng đến ngay, bà Nga ép cọc ở dự án, cán bộ không thể không biết được".

Đúng lúc đó, loa trong phòng phóng viên theo dõi xử án lại bị trục trặc khoảng 30 giây, đến khi loa bình thường trở lại thì luật sư đang hỏi ông H. nội dung khác.

Ông H. trình bày nguyện vọng dự án được tiếp tục thực hiện để khách hàng được mua nhà để ở.

Trong phần xét hỏi chiều 5-10 và 6-10, trả lời thẩm vấn của các luật sư, các bị cáo nguyên là giám đốc, nhân viên Housing Group, đồng phạm với bị cáo Nga trong vụ án này đều khai hoàn toàn tin tưởng bà Nga và không bao giờ nghĩ bà Nga có thể làm sai pháp luật.

Bị cáo Đinh Phúc Tiếu - người tự nhận mình "vừa là bị cáo vừa là bị hại" còn trần tình thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng năm 2010, 2011 là thời điểm bầu cử, các cơ quan đều đánh giá bà Nga rất cao, nên ông càng tin bà Nga làm đúng. Ông chỉ biết sự việc khi bà Nga bị điều tra…

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

Vì sao tòa không cho khai về 1,5 triệu USD "chạy" đại biểu Quốc hội? Vì sao tòa không cho khai về 1,5 triệu USD 'chạy' đại biểu Quốc hội? Châu Thị Thu Nga xin khai về 1,5 triệu USD "chạy" đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga xin khai về 1,5 triệu USD 'chạy' đại biểu Quốc hội Cựu đại biểu Quốc hội Thu Nga xin tòa trả tự do cho 9 thuộc cấp Cựu đại biểu Quốc hội Thu Nga xin tòa trả tự do cho 9 thuộc cấp
MAI HOA - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận