Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Châu Phi đã có ca bệnh COVID-19 đầu tiên

15/02/2020 06:39 GMT+7

TTO - Ai Cập, quốc gia đầu tiên tại châu Phi công bố đã xác định có một trường hợp nhiễm virus corona chủng mới. Bệnh nhân là người nước ngoài và đã được cách ly trong viện.

Châu Phi đã có ca bệnh COVID-19 đầu tiên - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang rời sân bay quốc tế Aswan ở Ai Cập ngày 2-2-2020 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, Bộ Y tế Ai Cập đã thông báo ngay với Tổ chức Y tế thế giới về ca bệnh này và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Ai Cập không công bố quốc tịch của người bệnh cũng như những thông tin chi tiết khác.

Văn phòng WHO tại Ai Cập thông báo trên tài khoản Twitter, nói người bệnh có mang trong mình virus corona chủng mới, nhưng chưa có bất cứ biểu hiện triệu chứng bệnh nào và sức khỏe hiện vẫn ổn định.

Ca bệnh của Ai Cập này sẽ là ca bệnh COVID-19 đầu tiên được ghi nhận ở châu Phi. Các chuyên gia cũng như nhiều lãnh đạo châu lục này đã bày tỏ lo ngại nếu dịch bệnh virus corona chủng mới lây lan tại châu Phi, nó sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng với những nước nghèo hơn vốn rất hạn chế về các nguồn tài nguyên y tế.

Vì sao Indonesia và các nước châu Phi chưa có người nhiễm corona? Vì sao Indonesia và các nước châu Phi chưa có người nhiễm corona?

TTO - Giới chuyên gia rất ngạc nhiên khi cho tới giờ Indonesia vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) nào, bất kể từng đón tới 5.000 du khách Trung Quốc mỗi ngày ngay trước dịch. Tương tự là các nước châu Phi.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận