Thứ 6, ngày 29 tháng 10 năm 2021

Chăm lo, động viên gia đình 39 nạn nhân chết tại Anh

07/11/2019 18:29 GMT+7

TTO - Chiều 7-11, ông Bùi Huy Cường - phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - cho biết đã lấy thông tin các gia đình có con em đang mất tích nghi liên quan đến vụ 39 thi thể trong container tại Anh để gửi ra Bộ Ngoại giao xác minh thân nhân.

Chăm lo, động viên gia đình 39 nạn nhân chết tại Anh - Ảnh 1.

Gia đình của Võ Nhân Du (xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) được cán bộ xã xuống hỗ trợ làm các thủ tục - Ảnh: B.D.

Các gia đình cũng đang được chính quyền cắt cử người động viên, trấn an, làm công tác tư tưởng khi có tình huống xấu nhất là con em họ có tên trong danh sách nạn nhân vụ 39 thi thể trong container.

Ông Cường cũng cho hay qua tập hợp ý kiến, đa số các gia đình cho biết trong trường hợp con họ đã thực sự chết ở Anh, họ có nguyện vọng được nhận thi thể con em mình 

"Kết quả lấy ý kiến chúng tôi ghi nhận ý nguyện bà con như vậy. Tuy nhiên việc chuyển các nạn nhân về bằng cách bảo quản thi thể nguyên vẹn hay tro cốt thì cần phải tính toán và việc này sẽ được quyết định ở cấp cao giữa hai nước. Không chỉ phức tạp mà việc vận chuyển thi thể về cũng chắc chắn rất tốn kém" - ông Cường nói.

Theo ông Cường, dù chưa công bố chính thức nhưng cơ bản các gia đình có con em mất tích đã nắm được thông tin. Để lường những bất trắc xảy ra, hiện nay mỗi gia đình đều được cán bộ tại xã theo dõi, hỗ trợ, trấn an. 

Chăm lo, động viên gia đình 39 nạn nhân chết tại Anh - Ảnh 2.

Cán bộ xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc hỗ trợ một gia đình có con em mất tích làm các thủ tục cần thiết - Ảnh: B.D

Chăm lo, động viên gia đình 39 nạn nhân chết tại Anh - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND xã Thiên Lộc động viên một gia đình có con em mất tích, nghi là nạn nhân vụ 39 người chết trong container - Ảnh: B.D.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận