Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Cây mai vàng nguyên thủy 'không tuổi' giá 1,3 tỉ ở TP.HCM

21/01/2020 11:23 GMT+7

TTO - Giống mai vàng nguyên thủy (không ghép) chiều cao khoảng 5m và đường kính cành khoảng 4m, thân hình khẳng khiu với chi chít cành khiến nhiều người xem thích thú. Cây mai này đang được một nhà vườn tại TP.HCM rao giá 1,3 tỉ đồng.

Cây mai vàng nguyên thủy không tuổi giá 1,3 tỉ ở TP.HCM - Ảnh 1.

Cây mai đang được nhà vườn rao bán với giá 1,3 tỉ đồng - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Những ngày này, người chơi mai Tết khi đi ngang qua đường Vườn Lài (phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) không khỏi trầm trồ khi chứng kiến cây mai "size khủng" được kê gần đường. Cây mai trên thuộc sở hữu của một "nghệ nhân" chuyên trồng mai ở phường An Phú Đông. 

Theo chủ nhân này, cây mai từ lúc "về tay" ông đến nay cũng khoảng 25-30 năm, còn trước đó qua bao nhiêu đời cũng không nhớ. Vì vậy, khi ai hỏi số tuổi cây mai thì chỉ biết kêu "không tuổi".

Điều đặc biệt đây là giống mai vàng nguyên thủy - không qua cấy ghép như đại đa số loại mai bán ra trên thị trường hiện nay. Thân cao, tán cây rộng cân đối từ dưới lên khiến "thân hình" cây mai thêm đồ sộ. 

Rễ cây nổi gân cho thấy tuổi đời cây không nhỏ. Tuy vậy, với những nụ mai ươm xanh xen lẫn lộc non khoe sắc, cây mai không cho thấy sự suy yếu về tuổi tác.

Theo nhà vườn, giá bán cây mai trên là 1,3 tỉ đồng, nếu thuê trong mùa Tết giá khoảng 150 triệu đồng. Nhưng do cây mai quá cao nên không thể để trong thùng xe vận chuyển mà phải dùng xe kéo.

Cây mai vàng nguyên thủy không tuổi giá 1,3 tỉ ở TP.HCM - Ảnh 2.

Bộ rễ hằn rõ 'dấu vết tuổi tác' - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Cây mai vàng nguyên thủy không tuổi giá 1,3 tỉ ở TP.HCM - Ảnh 3.

Cây mai "không tuổi" nổi bật trong vườn mai hàng trăm chậu - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Lạ lẫm mai "lá ngọc cành vàng", "quảng hương mộc mai" Lạ lẫm mai 'lá ngọc cành vàng', 'quảng hương mộc mai'

TTO - Thú chơi mai của người Huế ngày nay không chỉ dừng lại ở những chậu hoàng mai có hoa và mùi hương kiêu kỳ mà còn có những giống mai vàng mới tưởng chừng chỉ có trong… truyền thuyết.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận