04/08/2023 19:31 GMT+7

Cây dầu đôi Diên Khánh gãy nhánh làm tắc đường

Một nhánh cây dầu đôi ở xã Diên An, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) rớt xuống lòng đường gây ách tắc giao thông, khiến lực lượng chức năng phải điều tiết giao thông và tiến hành dọn dẹp hiện trường trong nhiều giờ.

Nhánh cây dầu đôi ngã tràn qua hai làn đường, đè lên dải phân cách - Ảnh: HIẾU THUẬN

Nhánh cây dầu đôi ngã tràn qua hai làn đường, đè lên dải phân cách - Ảnh: HIẾU THUẬN

Chiều 4-8, ông Nguyễn Tấn Khâm - phó chủ tịch UBND xã Diên An - cho hay một nhánh cây dầu đôi dài hơn 7m rơi xuống đường 23-10, vào khoảng 17h cùng ngày. Nhánh cây to tràn ra cả hai làn đường, đè lên dải phân cách, gây ách tắc giao thông.

"Lúc nhánh cây rơi xuống rất may không có người bị thương. Cảnh sát giao thông phải điều tiết giao thông, các công nhân Công ty Môi trường đô thị Nha Trang đã tiến hành cắt xẻ, dọn dẹp cây, hiện đã cho thông xe", ông Khâm nói.

Cũng theo ông Khâm, nguyên nhân khiến nhánh cây dầu đôi này gãy đổ vì rỗng bên trong, dẫn đến không chịu được sức nặng của phần nhánh bên trên và tàn lá nên gãy đổ.  Qua vụ cây dầu đôi bị gãy nhánh lần này, UBND xã Diên An sẽ cùng công ty môi trường có biện pháp kiểm tra, kiểm soát các tán cây lớn của cây dầu đôi, để đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão.

Theo người dân tại hiện trường, nhánh của cây dầu đôi này đã rơi từ độ cao hơn 20m.

Cây dầu đôi Diên Khánh được Nhà nước công nhận là Cây di sản vào năm 2016, cây cao khoảng 30m, thân chia làm hai nhánh.

Một nhánh lớn vươn ra đường, còn một nhánh che bóng mát cho miếu thờ Bình Tây Đại tướng Trịnh Phong - người lãnh đạo phong trào Cần Vương ở Khánh Hòa chống thực dân Pháp vào những năm 1885 - 1886.

Cứu cây dầu đôi Diên KhánhCứu cây dầu đôi Diên Khánh

TTCT - Có những cây xanh không chỉ đem lại bóng mát mà trở thành ký ức thân thương, biểu tượng của một vùng đất khiến ai cũng muốn giữ gìn. Cây dầu đôi Diên Khánh là một biểu tượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên