Tag: mùa mưa bão

Sống bất an nơi lưng chừng núi lở

Mấy năm qua, mỗi khi vào mùa mưa lũ, người dân vùng núi lở ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) lại thắc thỏm, lo lâu.

Đà Nẵng mưa từ tối đến sáng, nhiều tuyến đường trung tâm cũng ngập

Những đợt mưa lớn dồn dập từ đêm qua đến sáng nay 25-9 do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, khiến nhiều khu vực tại TP Đà Nẵng xuất hiện tình trạng ngập lụt cục bộ.

Bật cười với ‘kỹ thuật độc lạ’ bảo vệ ô tô mùa mưa bão

Ngày mưa bão, ô tô, xe máy rất dễ hư hỏng nếu bị ngấm nước. Vì lẽ đó, các chủ xe tìm đủ cách khác nhau để bảo vệ ô tô mùa mưa bão.

Tránh ô tô ngập nước, chủ xe bọc ống xả gây tranh cãi

Ô tô ngập nước là mối đe dọa với chủ xe chẳng kém gì hỏa hoạn. Một chủ xe dường như đã tìm ra cách "sống chung với lũ" khi quyết định bọc ống xả lại.

EVNNPC cấp điện ổn định, sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão 2023

Trong 7 tháng đầu năm 2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, cũng như sẵn sàng các phương án ứng phó với mùa mưa lũ sắp tới.

Cắt tỉa cây xanh mùa mưa bão: Cắt trụi lủi vừa sai, vừa xấu

Vào cao điểm mùa mưa bão, nhiều nơi tại TP.HCM cho cắt tỉa cây xanh để đảm bảo an toàn cho người dân nhưng lại quá tay khiến cây trơ thân trụi lá.

Tăng cường đảm bảo an toàn cho tuyến đường dây tự dùng 22kV

Đường dây trung áp 22kV của nhà máy Thủy điện An Khê - Ka Nak cấp điện tự dùng cho các hạng mục công trình đập tràn, cửa nhận nước, nhà van các nhà máy tổng chiều dài khoảng 17km (tại An Khê dài khoảng 12km và Ka Nak dài khoảng 5km).

'Lái xe an toàn mùa mưa: Cẩn tắc vô áy náy'

"Để lái xe an toàn mùa mưa bão, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, phải có kỹ năng", một bạn đọc chia sẻ.

Mưa to diện rộng sẽ tiếp diễn tại miền Nam

TP.HCM và miền Nam thường ngày nắng, trưa về chiều tối có mưa. Nhưng những ngày qua có mưa vào sáng sớm, vì sao?

Cử tri kiến nghị về dự án lấn sông Hàn, Đà Nẵng trả lời ra sao?

UBND TP Đà Nẵng đã có trả lời kiến nghị cử tri đối với dự án lấn sông Hàn.