06/01/2020 10:49 GMT+7

Cầu Rồng sẽ phun lửa 4 đêm liên tiếp dịp tết

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thành phố Đà Nẵng sẽ cho cầu Rồng phun nước, phun lửa trong 4 đêm liên tiếp (từ 29 tháng chạp đến mùng 2 tết) để phục vụ du khách thưởng lãm.

Cầu Rồng sẽ phun lửa 4 đêm liên tiếp dịp tết - Ảnh 1.

Cầu Rồng sẽ phun nước, phun lửa trong 4 đêm liên tiếp dịp Tết Canh Tý để phục vụ du khách thưởng lãm - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 6-1, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ thay đổi lịch vận hành phun nước, phun lửa tại cầu Rồng, vận hành quay nhịp cầu sông Hàn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Cụ thể, thay vì "biểu diễn" phun nước, phun lửa tại cầu Rồng vào dịp cuối tuần, nay cho phép thực hiện trong 4 đêm liên tiếp từ ngày 23-1 đến 26-1-2020 (tức từ 29 tháng chạp đến mùng 2 tết). 

Riêng về nhịp thông thuyền cầu sông Hàn sẽ bắt đầu thực hiện từ 23-24h các ngày 25 và 26-1 (tức các đêm mùng 1, mùng 2 tết).

Ngoài ra, kể từ ngày 16-1 đến 3-2, TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm ngừng cấp giấy phép thi công các công trình trên địa bàn (trừ các công trình phục vụ tết và xử lý sự cố).

Cầu Rồng sẽ phun lửa 4 đêm liên tiếp dịp tết - Ảnh 2.

Hai bên cầu Rồng sẽ là khu vực trọng tâm mà Đà Nẵng trang trí và tổ chức các hoạt động vui chơi tết cho người dân và du khách - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã triển khai điều chỉnh một phần lộ trình các tuyến buýt số 05, TMF, R15, R16 để đi theo hướng cầu Trần Thị Lý vào các nốt giờ cuối ngày thứ bảy và chủ nhật do ngăn đường phục vụ cầu Rồng phun nước, lửa và điều chỉnh một phần lộ trình tuyến xe buýt R17A, tuyến xe buýt số 01 do tổ chức lưu thông 1 chiều đường Trưng Nữ Vương.

Đà Nẵng chọn phương án giao thông đầu cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng chọn phương án giao thông đầu cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý

TTO - Phương án tổ chức 2 hầm cho đầu phía tây cầu Rồng và 3 mức đầu phía tây cầu Trần Thị Lý được các chuyên gia nhận định là phương án giao thông phù hợp nhất trong thời gian tới.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên