Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Cấp cứu thanh niên gãy dương vật sau cú tông xe máy

19/01/2021 09:41 GMT+7

TTO - Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết vừa cấp cứu cho một nam thanh niên bị gãy dương vật sau khi bị tông xe máy.

Cấp cứu thanh niên gãy dương vật sau cú tông xe máy - Ảnh 1.

Êkip phẫu thuật của Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật cho nam thanh niên bị gãy dương vật - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân là N.V.L. (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), được chuyển viện từ bệnh viện tuyến dưới đến Bệnh viện Quân y 175 khi đã chấn thương ở giờ thứ 12.

Trước đó bệnh nhân L. bị một xe máy khác đâm vào chấn thương, gãy dương vật. Sau khi xác định được vị trí gãy, các bác sĩ đã khởi động ca mổ cấp cứu ngay trong đêm để can thiệp cho người bệnh.

Sau phẫu thuật, đánh giá tổng quan bước đầu cho các kết quả tốt, hi vọng bệnh nhân có thể hồi phục sớm.

Bác sĩ Vũ Thái Hoàng - khoa ngoại tiết niệu - nam học Bệnh viện Quân y 175 - cho biết đây là một trường hợp bị gãy dương vật hi hữu, bởi cơ chế của gãy dương vật thông thường là bệnh nhân tự bẻ hoặc do các tác động trực tiếp lên dương vật như quan hệ sai tư thế, nằm sấp khi thủ dâm...

Các biến chứng có thể gặp phải như rối loạn cương dương hoặc các bệnh lý cong dương vật ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục, chất lượng cuộc sống, đặc biệt bệnh nhân còn rất trẻ.

Trường hợp nếu tình trạng gãy càng để lâu, lượng máu tụ càng nhiều, khiến cho ca mổ càng gặp nhiều khó khăn.

Một số trường hợp nhẹ hơn, dù cơ thể có cơ chế tự lành nhưng tổ chức bị chấn thương sẽ hình thành xơ sẹo khiến dương vật bị cong, giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí gây đau cho người bệnh.

Do đó bệnh nhân không nên chủ quan, cần đến bệnh viện sớm để được can thiệp. Để phòng ngừa tình trạng gãy, nam giới cần tránh các hoạt động thô bạo khi dương vật đang cương cứng.

Nam thanh niên bị nhiễm trùng nặng do cấy bi vào dương vật Nam thanh niên bị nhiễm trùng nặng do cấy bi vào dương vật

TTO - Nam thanh niên 25 tuổi tới một cơ sở tư nhân cấy 2 viên bi vào dương vật, sau đó phải nhập viện phẫu thuật do bị nhiễm trùng nặng.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận