Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Cầu thủ Pháp bị ‘treo giày’ 5 năm vì… cắn dương vật cầu thủ đội bạn, phải khâu 10 mũi

19/02/2020 11:43 GMT+7

TTO - Một cầu thủ bóng đá nghiệp dư ở Pháp vừa bị phạt đình chỉ thi đấu 5 năm vì... cắn dương vật của cầu thủ đội bạn trong lúc xô xát, nạn nhân trong vụ việc cũng bị cấm ra sân 6 tháng.

Cầu thủ Pháp bị ‘treo giày’ 5 năm vì… cắn dương vật cầu thủ đội bạn, phải khâu 10 mũi - Ảnh 1.

Cầu thủ của đội Terville bị cắn vào dương vật sau khi lao vào can ngăn hai cầu thủ khác đang xô xát - Ảnh: FRANCE24

Theo Đài truyền hình Pháp France24, đây là án phạt vừa được tuyên ngày 18-2 cho vụ việc hi hữu xảy ra từ tháng 11-2019.

Vụ ẩu đả xảy ra ngày 17-11-2019 sau trận đấu giữa hai đội Terville và Soetrich trong khuôn khổ một giải đấu địa phương.

Do mâu thuẫn, một cầu thủ bóng đá nghiệp dư đã xông vào cắn dương vật của cầu thủ đội bạn ngay sau khi trận đấu kết thúc khiến nạn nhân đã phải khâu tới 10 mũi và mất 4 ngày nghỉ để điều trị thương tích.

Theo tường thuật của một trang tin địa phương ở Lorraine khi hai cầu thủ của mỗi bên xông vào nhau, một cầu thủ khác của đội Terville đã nhảy vào với ý can ngăn. Nhưng rồi cầu thủ đang ẩu đả của đội Soetrich đã bực mình, cắn luôn vào dương vật của "người hòa giải".

"Sự việc xảy ra sau trận đấu, trong khu vực bãi đậu xe của sân vận động. Đã có cãi vã, căng thẳng gia tăng và sự việc đã tồi tệ hơn".

Ủy ban kỷ luật đã mời chuyên gia tới tham vấn trước khi đưa ra án phạt công bố ngày 18-2. Theo đó, cầu thủ gây án đã bị đình chỉ thi đấu trong 5 năm trong các giải thuộc khuôn khổ liên đoàn bóng đá địa phương và miền đông nước Pháp. Nạn nhân cũng bị cấm thi đấu trong 6 tháng.

Trận đấu hôm đó đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1, mang lại cho đội Terville điểm đầu tiên trong mùa bóng. Tuy nhiên đội bóng này cũng đã bị phạt 200 euro vì không hoàn thành trách nhiệm đảm bảo an toàn trong tư cách chủ nhà và không phản ứng hợp lý, kịp thời khi xung đột xảy ra.

Xử lý nặng vụ cầu thủ ẩu đả trên sân Lạch Tray Xử lý nặng vụ cầu thủ ẩu đả trên sân Lạch Tray

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ, chủ tịch LĐBĐ VN (VFF) Lê Hùng Dũng cho biết, quan điểm của ông là cần xử lý thật nặng vụ cầu thủ ẩu đả trong trận Hải Phòng gặp Hà Nội T&T trên sân Lạch Tray diễn ra chiều 1-6 ở vòng 17 V-League Eximbank 2014.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận