02/07/2020 08:57 GMT+7

Thanh niên bị hoại tử mất toàn bộ dương vật sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân TP.HCM vừa phẫu thuật vi phẫu tạo hình dương vật cho thanh niên bị hoại tử mất toàn bộ dương vật do biến chứng từ tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại một phòng khám.

Thanh niên bị hoại tử mất toàn bộ dương vật sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau khi được tái tạo dương vật mới - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ca vi phẫu phức tạp kéo dài 12 giờ đồng hồ đã khôi phục cho người bệnh cảm giác của vùng sinh dục và khôi phục hình ảnh toàn vẹn của một bộ phận đã bị hủy hoại. 

Dương vật mới được tạo hình đảm bảo cả về chức năng và thẩm mỹ cho người bệnh.

Một năm trước, T.Đ.K , 26 tuổi, ngụ ở Khánh Hòa, đến một phòng khám ở tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Sau tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của K. không lành mà nhiễm trùng nhanh chóng, gây đau nhức, viêm tấy.

K. được người nhà đưa đến Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng hầu như toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử đến gần gốc dương vật. Các bác sĩ đã cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng.

Cuối tháng 6-2020, K. được phẫu thuật tạo hình dương vật bằng vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái anh, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự tinh tế và phối, kết hợp nhịp nhàng của nhiều êkíp bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị tối tân.

Theo BS Mai Bá Tiến Dũng - trưởng khoa nam học Bệnh viện Bình Dân, sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật mới nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm. Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. 

Bệnh cực hiếm: dương vật bị biến thành xương cứng Bệnh cực hiếm: dương vật bị biến thành xương cứng

TTO - Một bệnh nhân nam tuổi lục tuần đến bệnh viện thăm khám sau một trường hợp té ngã và được chẩn đoán dạng rất nghiêm trọng của bệnh Peyronie, là gặp phải hiện tượng "vôi hóa" hoàn toàn trên phần thân dương vật!


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên