Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Tái tạo dương vật từ mô cánh tay

05/07/2019 10:10 GMT+7

TTO - Một người đàn ông Ấn Độ vừa được tái tạo dương vật từ mô của cánh tay của mình, sau 16 năm dương vật bị bỏng nặng do điện.

Theo tin từ Thời báo Ấn Độ, người đàn ông 25 tuổi được biết đến với tên Ramesh, đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 8 giờ đồng hồ tại một bệnh viện địa phương để tái tạo dương vật.

Các bác sĩ đã sử dụng mô với các mạch máu và dây thần kinh từ cánh tay để tái tạo dương vật, mục đích cho nó có "sự nhạy cảm cần thiết" nhất.

Đối với Ramesh, ca phẫu thuật này giống như một phép màu. 16 năm trước, khi đang là một cậu bé 9 tuổi sống cùng cha mẹ tại ngôi làng nhỏ ngôi làng nhỏ ở quận Barwani (Madhya Pradesh), cậu bị ảnh hưởng từ một luồng điện 11kV khiến toàn thân bị bỏng nặng. Ramesh may mắn sống sót sau tai nạn, nhưng dương vật thì tổn thương nặng nề.

Từ đó, Ramesh trở nên nhút nhát, tự ti hơn khi luôn bị bạn bè trêu chọc và gắn mác là "thằng phụ nữ". Cậu không thể cương cứng dương vật, cũng không thể đi tiểu bình thường khiến quần luôn bị ướt.

Sau đó, Ramesh đã được gặp Saumya Nayak, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ làm việc tại Bệnh viện Luxor (Vadodara, Ấn Độ) và thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt này.

"Chúng tôi tái cấu trúc dương vật của bệnh nhân từ các mô của cánh tay. Các động mạch, tĩnh mạch và dây thần kinh, được gắn lại bằng cách sử dụng thiết bị siêu nhỏ có độ chính xác cao. Điều này sẽ cho phép máu chảy tự nhiên và dương vật nhạy cảm trở lại", bác sĩ Saumya Nayakcho biết.

Thời gian các bác sĩ sẽ đặt một thiết bị titan hình trụ bên trong dương vật, nhằm khắc phục chức năng cương dương.

Phải mất một năm rưỡi để hồi phục hoàn toàn sức khỏe. Khi mọi việc hoàn thành, Ramedh sẽ được khôi phục gần 100% chức năng của dương vật, bao gồm cả đi tiểu, sinh hoạt tình dục.

Kích hoạt "công tắc" điều khiển rối loạn cương dương ở nam giới Kích hoạt 'công tắc' điều khiển rối loạn cương dương ở nam giới

TTO - Bệnh viện Nhân dân 115 ở TP.HCM vừa thực hiện thành công hai ca phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo cho hai bệnh nhân nam bị rối loạn cương dương nặng trong thời gian dài.

MINH HẢI (Theo Times Of India.)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận