Phẫu thuật cho bé trai 2 tuổi bị dị tật... không tìm thấy dương vật

03/05/2019 17:36 GMT+7

TTO - Bé trai sinh năm 2017 ở Hà Nội, gặp bệnh lý 'dương vật vùi' hay còn gọi là 'lún dương vật', thường xuyên tiểu tiện khó, viêm nhiễm đường tiểu nhiều lần, nhìn bề ngoài không thấy dương vật.

Bé được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định cháu bị lún dương vật, tinh hoàn ẩn cần tạo hình dựng lại, kéo dài dương vật cho bé và đưa tinh hoàn trở về đúng vị trí.

Mẹ cháu bé cho biết trước đây cũng thấy dương vật của cháu bé bất thường, muốn đi tiểu phải dùng tay kéo dương vật ra ngoài, nhưng nghĩ rằng do cháu còn nhỏ nên chưa phát triển hết.

Khi đưa cháu đến bệnh viện, gia đình mới biết đây là một dị tật bẩm sinh, dẫn tới nhiều chứng bệnh khác như tiểu khó, thường xuyên viêm nhiễm, ảnh hưởng xấu đến nhiều chức năng, kể cả thẩm mỹ và sinh dục về sau này.

Bác sĩ Bùi Trường Giang, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cũng hướng dẫn cha mẹ nên khám cho con tại nhà nếu thấy các biểu hiện tượng tự em bé này, nếu thấy bất thường cần đưa cháu đến bệnh viện để được can thiệp, tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Bé 9 tuổi bị 4 chó nhà nuôi táp đứt dương vật Bé 9 tuổi bị 4 chó nhà nuôi táp đứt dương vật

TTO - Một bé trai 9 tuổi đã bị chó nhà nuôi cắn đứt dương vật vừa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức. Đây là một trong những bệnh nhân bị chấn thương nặng do chó nhà nuôi cắn thời gian qua.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận