Tag: Mổ cấp cứu

Mổ cấp cứu thai phụ trong vụ xe chở công nhân lật ở đèo Cón

Một thai phụ bị thương trong vụ xe khách chở công nhân lật ở đèo Cón (Phú Thọ) được các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn mổ cấp cứu thành công.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên báo cáo tai biến cắt bao quy đầu cho bé trai

TTO - Chiều 7-9, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên về việc báo cáo và xử lý sự cố y khoa khi cắt bao quy đầu cho bệnh nhân.

Cứu sống bé sơ sinh ngưng tim từ người mẹ mắc COVID-19 nặng

TTO - Ngày 18-12, Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này đã cứu sống một bé sơ sinh trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Đáng chú ý, cháu bé này được sinh mổ từ mẹ mắc COVID-19 nặng.

Cứu sống mẹ con sản phụ nguy kịch vì mắc COVID-19

TTO - Mẹ con sản phụ người Quảng Nam mắc COVID-19 nặng, tiên lượng rất xấu đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống và hôm nay được xuất viện.

Bệnh nhân mắc COVID-19 bị thủng dạ dày được phẫu thuật kịp thời

TTO - Ngày 22-7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ đã kích hoạt phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho một nam bệnh nhân mắc COVID-19, bị thủng dạ dày.

Ăn xôi đậu phộng, bé 2 tuổi bị hóc phải mổ

TTO - Bé trai 2 tuổi ăn xôi đậu phộng thì bị hóc, dẫn đến khó thở, ho và được đưa vào viện cấp cứu. Các bác sĩ đã mổ cho bé và lấy ra 2 dị vật là 2 mảnh đậu phộng nằm ở phế quản gốc hai bên.

Lần đầu tiên thay động mạch chủ người bằng màng ngoài tim bò

TTO - Động mạch chủ xuống của một bệnh nhân bị rò rỉ vừa được các bác sĩ phẫu thuật trong 11 giờ, thay thế bằng một ống ghép được tạo ra từ… màng ngoài tim bò.

‘Cứu' thành công dương vật bị gãy cho người đàn ông 52 tuổi

TTO - Người đàn ông cho biết trong lúc cho dê ăn cỏ bị té ngã khiến dương vật bầm tím, phù nề. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được xác định bị gãy dương vật.

Mổ đẻ thành công cho thai phụ mắc COVID-19, trước đó đã vô sinh 11 năm

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc COVID-19 mang thai tuần 35. Được biết bệnh nhân này đã vô sinh suốt 11 năm, phải thụ tinh trong ống nghiệm mới có thể mang thai.

Mổ cứu sống bé gái 1 ngày tuổi mắc bệnh lý hiếm gặp

TTO - Các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 mổ cứu sống bé gái vừa sinh ra đã bị rò thực quản và khí quản hiếm gặp.