07/06/2023 15:17 GMT+7

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Bạn đọc ủng hộ việc nhà thầu kiện VEC ra Trung tâm trọng tài quốc tế

Nhiều bạn đọc ủng hộ việc một số nhà thầu thi công cao tốc Bến Lức - Long Thành kiện VEC ra Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore đòi bồi thường do dự án đình trệ nhiều năm, ảnh hưởng tới tiến độ thi công.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành đình trệ, nhà thầu kiện chủ đầu tư

Như Tuổi Trẻ thông tin, việc cao tốc Bến Lức - Long Thành đình trệ nhiều năm, ảnh hưởng tới tiến độ thi công, trong đó có một phần trách nhiệm của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Chính vì vậy, mới đây một số nhà thầu thi công cao tốc Bến Lức - Long Thành kiện VEC.

Cho đây là việc làm cần thiết, phải kiện ra Trung tâm trọng tài quốc tế để tránh lặp lại những trường hợp tương tự ở các dự án trọng điểm sau này, nhiều bạn đọc đã lên tiếng ủng hộ.

Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo trích đăng một số ý kiến tiêu biểu của bạn đọc.

* Ủng hộ giải quyết vụ việc một cách minh bạch, thông qua trọng tài, thay vì để dây dưa kéo dài làm đình trệ công trình và không ai giải quyết, không ai chịu trách nhiệm. Cần có pháp luật, trọng tài giải quyết để làm "tấm gương" cho các dự án về sau.

Ý kiến bạn đọc Trần Trung

* Đất nước ngày càng phát triển lớn mạnh, cần phải có nhiều nhà quản lý, có nghiệp vụ chuyên môn thật sự giỏi. Ngoài ra, tôi ủng hộ việc kiện cho đúng pháp luật và thông lệ quốc tế. Có như vậy mới tập thói quen làm việc theo pháp luật.

Ý kiến bạn đọc Nguyễn Hiếu

* Ủng hộ nhà thầu kiện vì có như thế mới giải quyết được vấn đề. Dự án này là tiêu biểu cho sự yếu kém, lãng phí, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng. Nhà tôi giải tỏa trắng làm đường này từ lúc cháu học lớp 1 nay là sinh viên năm 2 rồi, thôi để đời cháu chờ được đi đường này vậy.

Ý kiến bạn đọc Nam sg

* Phải kiện, vì công trình này quá chậm trễ rồi, thiệt hại không biết bao nhiêu, ảnh hưởng đến nhiều dự án. Do đó, tôi ủng hộ phải kiện để làm gương cho các công trình khác.

Ý kiến bạn đọc Hoang Long

* Theo tôi, sai sót lớn nhất và là nguyên nhân chính làm đình trệ dự án nhiều năm qua bắt nguồn từ việc sai thiết kế tải trọng gió ở hai cầu dây văng chính của dự án. Do đó, phải dừng thi công để tư vấn thiết kế điều chỉnh thiết kế kết cấu chính của cầu dây văng mất nhiều thời gian. Từ đó dẫn tới quá thời hạn hiệp định vay vốn, không giải ngân được cho các hạng mục còn lại.

Tuy nhiên, trong các thông cáo báo chí của VEC không thấy đề cập sai sót này là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến dừng dự án Bến Lức - Long Thành của VEC.

Rất mong báo Tuổi Trẻ tìm hiểu rõ vấn đề này để các cơ quan chức năng và dư luận đánh giá đúng các khó khăn thực tế của dự án, từ đó có giải pháp phù hợp để dự án sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, tránh lãng phí lớn nguồn lực đầu tư.

Ý kiến bạn đọc Trần Vinh

* Là cư dân huyện Nhơn Trạch nơi có dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đi qua, hằng ngày nhìn thấy dự án thi công trầy trật, máy móc, thiết bị nằm phơi sương, phơi nắng... mà xót ruột.

Hơn nữa, việc sản xuất và đời sống của các hộ dân Phước Khánh, Vĩnh Thanh, Phước An gặp nhiều khó khăn trong đi lại, trồng trọt, chăn nuôi do không có đường dân sinh, ngập úng vào mùa mưa.

Tôi rất mong chính quyền các cấp của địa phương đừng đùn đẩy trách nhiệm trong xử lý giải quyết các tác động môi trường, đời sống do công trình gây ra. Mong các cơ quan trung ương phải xắn tay áo xử lý trực tiếp không nên chỉ đạo bằng văn bản nữa, dân tình khổ lắm rồi.

Ý kiến bạn đọc nickname Kien Rien

Chính phủ ra nghị quyết gỡ vướng vốn đối ứng cho dự án cao tốc Bến Lức - Long ThànhChính phủ ra nghị quyết gỡ vướng vốn đối ứng cho dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành

Ngày 30-3, Chính phủ đã ban hành nghị quyết về việc bố trí vốn đối ứng của dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, để tiếp tục triển khai dự án bị bế tắc từ năm 2019.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên