Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Cảnh báo giả danh nhân viên điện lực gọi điện yêu cầu nộp tiền, dọa cắt điện

12/05/2021 12:51 GMT+7

TTO - Nhiều khách hàng sử dụng điện tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên phản ảnh liên tục bị các cuộc gọi từ số lạ đòi nộp tiền điện với số tiền lớn và đe dọa cắt điện ngay khi khách hàng đã đóng đủ tiền.

Cảnh báo giả danh nhân viên điện lực gọi điện yêu cầu nộp tiền, dọa cắt điện - Ảnh 1.

Những ngày qua, tổng đài 19001909 Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung ghi nhận nhiều khách hàng phản ảnh bị số điện thoại lạ gọi đòi nộp tiền điện - Ảnh: EVNCPC

Ngày 12-5, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết chỉ trong vài ngày qua đã ghi nhận 9 khách hàng báo tin bị đòi nợ tiền điện từ các số di động lạ.

Theo đó, từ ngày 4 đến ngày 9-5 vừa qua, tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPCCC) nhận được 9 cuộc gọi của khách hàng ở 7 địa phương gồm Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Đắk Nông phản ảnh về việc bị đòi nợ tiền điện từ các số điện thoại di động. Có trường hợp lên đến hàng chục triệu đồng mặc dù khách hàng đã thanh toán trước đó.

Đơn cử, ngày 9-5, khách hàng T.Đ.Đ. ở thôn 2, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, phản ảnh có nhân viên điện lực gọi đến báo là khách hàng sử dụng điện sai mục đích nên yêu cầu phải thanh toán số tiền 56 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 7-5, khách hàng P.T.T. ở thôn Thế Bình, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, báo đến trung tâm là khách hàng mới nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ thông báo khách hàng còn nợ tiền điện và nếu không thanh toán sẽ bị cắt điện.

Hay ngày 6-5, khách hàng T.Đ.C. ở thôn Nghĩa Tín, Quảng Thành, TP Gia Nghĩa, Đắk Nông, nhận được điện thoại số lạ thông báo rằng khách hàng đang sử dụng điện ở TP.HCM và đang nợ tiền điện khoảng 50 triệu đồng.

Theo EVNCPC, qua xác minh những trường hợp trên là các cuộc gọi giả mạo nhân viên điện lực đòi nợ khách hàng. Các đối tượng thực hiện cuộc gọi còn đe dọa nếu không nộp tiền điện sẽ bị cắt điện. Tuy nhiên, khi biết được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền điện thì các đối tượng lập tức ngắt máy.

Để ngăn chặn các cuộc gọi mạo danh làm ảnh hưởng khách hàng, ngày 11-5 Tổng công ty Điện lực miền Trung yêu cầu các công ty điện lực thành viên thông báo rộng rãi để khách hàng cảnh giác. 

Theo đó, khuyến cáo khách hàng tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống của điện lực như SMS, email, website, tổng đài 19001909 và không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc chuyển tiền vào tài khoản khi chưa xác minh thông tin.

Giả mạo EVN hỗ trợ cho vay tín chấp, giả cả Giả mạo EVN hỗ trợ cho vay tín chấp, giả cả 'Ngân hàng Điện lực'

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào khi xuất hiện những tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận