Tag: EVNCPC

EVNCPC chờ hướng dẫn về phát điện vượt quá công suất cấp

Liên quan kiến nghị của 11 nhà máy thủy điện vừa và nhỏ tại Kon Tum về việc đề xuất được phát vượt công suất điện ghi trong hợp đồng mua bán điện, chiều 27-7 đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã buổi trao đổi với các cơ quan báo chí.

EVNCPC - những nỗ lực trong 6 tháng đầu năm

Sáu tháng đầu năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNCPC đối mặt với nhiều khó khăn do chi phí nguyên liệu đầu vào tăng, thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài.

EVNCPC đảm bảo cấp đủ điện cho 462 địa điểm thi, chấm thi trên toàn miền Trung - Tây Nguyên

462 địa điểm, bao gồm 423 điểm thi và 39 địa điểm của Ban chỉ đạo điều hành, in sao đề, chấm thi tại 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên sẽ được EVNCPC đảm bảo cấp đủ điện trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra.

EVNCPC liên tục đoạt giải thưởng cao trong sáng tạo khoa học

Với 2 giải nhì, 2 giải ba trong tổng số 43 công trình được trao giải thưởng "Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam" lần thứ 28.

'BB' - thước đo 'sức khỏe' của EVNCPC

Ngày 28-3, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới "Fitch Ratings" đã công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) ở mức 'BB' - mức "triển vọng tích cực".

EVNCPC chuẩn bị các kịch bản cấp điện mùa khô 2023

Để bảo đảm nguồn điện trong mùa nắng nóng 2023, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các Công ty thành viên triển khai các phương án để chủ động cấp điện trong mọi tình huống.

Huy động thêm nguồn thủy điện và điện mặt trời dịp Tết

Với dự báo mức tiêu thụ điện dịp Tết Quý Mão tăng cao hơn cùng kỳ, ngành điện miền Trung lên kế hoạch huy động thêm nguồn thủy điện và điện mặt trời phục vụ nhu cầu người dân.

EVNCPC - 10 dấu ấn trong năm 2022

Năm 2022 đã khép lại. Với những người thợ điện miền Trung - EVNCPC, đó là một năm đầy khó khăn, thử thách nhưng họ đã vượt lên bằng chính nội lực của doanh nghiệp.

Giải pháp quản lý tập trung ứng dụng Mobile EVNCPC

Được xem là một trong những đơn vị chuyển đổi số thành công, những năm qua Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) liên tục cho ra đời các ứng dụng phục vụ nội bộ.

S3 - Dịch vụ tra cứu thông minh chỉ với một cái chạm tay

Qua bảy năm đi vào hoạt động, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPCCC) đã tiếp nhận, tư vấn, giải đáp và cùng các Công ty Điện lực xử lý trên bảy triệu yêu cầu của khách hàng.