Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Giả mạo EVN hỗ trợ cho vay tín chấp, giả cả 'Ngân hàng Điện lực'

23/04/2021 09:21 GMT+7

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào khi xuất hiện những tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Giả mạo EVN hỗ trợ cho vay tín chấp, giả cả Ngân hàng Điện lực - Ảnh 1.

Thông tin vừa được EVN phát đi khi cho hay trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của tập đoàn này.

Theo đó, EVN khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên. EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là "Ngân hàng Điện lực Việt Nam".

Doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong ngành điện lực cũng thông tin thêm là thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo.

Vì vậy, EVN khuyến cáo người dân cần đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng trước những thông tin từ các tờ rơi không rõ căn cứ, nguồn gốc.

Huy động điện tái tạo tăng 180%, EVN lo ảnh hưởng an ninh cấp điện Huy động điện tái tạo tăng 180%, EVN lo ảnh hưởng an ninh cấp điện

TTO - Nguồn điện thủy điện và điện tái tạo được huy động nhiều nhất trong khi điện nhập khẩu, điện than đều giảm, đặt ra nhiều thách thức trong vận hành đảm bảo an toàn hệ thống, đặc biệt vào mùa khô.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận