17/03/2020 09:08 GMT+7

Cần Thơ xét nghiệm 3 cha con từng ở phòng bệnh nhân 54 thuê, kết quả âm tính corona

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Ba cha con từ Hà Nội vào TP.HCM và ở phòng "bệnh nhân 54" từng lưu trú, sau đó đi Cần Thơ chơi. Một người sau đó có biểu hiện sốt và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm corona.

Cần Thơ xét nghiệm 3 cha con từng ở phòng bệnh nhân 54 thuê, kết quả âm tính corona - Ảnh 1.

Những người hoàn thành cách ly tại Trường Quân sự Cần Thơ được về với gia đình - Ảnh: T. LŨY

Sáng 17-3, ông Nguyễn Quang Thông - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ - cho biết Viện Pasteur TP.HCM vừa có thông báo kết quả xét nghiệm 3 cha con mà Cần Thơ gửi mẫu, cụ thể cả 3 âm tính với corona. 

Trước đó Cần Thơ tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về 3 người này, theo đó khi tới TP.HCM họ đã thuê phòng mà trước đó bệnh nhân 54 đã ở. 

Ngay sau khi tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã kiểm tra sức khỏe, có 1 người có biểu hiện sốt và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo xác minh, 3 cha con đi từ Hà Nội vào TP.HCM vào ngày 9-3 và ở lại đây đến ngày 13-3, sau đó về Cần Thơ chơi. Để phòng ngừa dịch bệnh, ngành y tế Cần Thơ đã khoanh vùng người tiếp xúc, đồng thời phun xịt khử trùng khu vực khách sạn ở phường Cái Khế, nơi 3 người đã lưu trú.

Theo Sở Y tế Cần Thơ, tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự thành phố đã có 300 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày trở về địa phương. Hiện còn 37 người đang cách ly, chờ đủ thời gian trở về gia đình.

249 người tại Cần Thơ hoàn thành cách ly về với gia đình 249 người tại Cần Thơ hoàn thành cách ly về với gia đình

TTO - Sáng 15-3, tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự TP. Cần Thơ, 249 người trở về từ các quốc gia có dịch, chủ yếu là Hàn Quốc, đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, trở về với gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên