Đang chờ kết quả xét nghiệm lần 4 của bệnh nhân nghi là ca thứ 39

11/03/2020 19:17 GMT+7

TTO - Nam hướng dẫn viên du lịch ở Hà Nội có tiếp xúc với khách người Anh đi chuyến bay VN0054 có khả năng là ca COVID-19 thứ 39, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm lần 4.

Đang chờ kết quả xét nghiệm lần 4 của bệnh nhân nghi là ca thứ 39 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra phiếu khai báo y tế của hành khách trước khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh: TTXVN

Theo đó bệnh nhân nam, sinh năm 1995, là hướng dẫn viên du lịch Công ty Amazing Ninh Bình, ngụ tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Anh đã tiếp xúc với khách du lịch người Anh đi chuyến bay VN0054. Đêm 10-3, khu vực nhà trọ nơi anh này ở đã được khử khuẩn, mẹ con chủ nhà trọ đã được đưa đi cách ly.

Bệnh nhân sốt nhẹ (37,6oC), không ho, không khó thở, nhập viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, khoảng 21h ngày 8-3 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) chiều nay 11-3, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm lần 4.

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết Sở đã điều tra và đang tiến hành cách ly 40 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), những người này sẽ được cách ly tại bệnh viện gần nơi sinh sống. Khoảng 200 người có tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) được yêu cầu cách ly tại nhà.

Trước đó chiều cùng ngày, Sở Y tế Bình Thuận xác nhận có thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới đều liên quan đến bệnh nhân thứ 34 (từ Mỹ về Việt Nam ngày 29-2).

Đang chờ kết quả xét nghiệm lần 4 của bệnh nhân nghi là ca thứ 39 - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Hà Nội nâng mức cảnh báo dịch COVID-19, rà soát cách ly đến nhóm F5 Hà Nội nâng mức cảnh báo dịch COVID-19, rà soát cách ly đến nhóm F5

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, quyết định nâng mức cảnh báo dịch COVID-19, mở rộng rà soát người tiếp xúc để đưa vào diện cách ly.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận