11/07/2021 17:14 GMT+7

Cần Thơ: Người dân nháo nhác tìm chỗ test nhanh COVID-19

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Ngày 11-7, nhiều người dân có nhu cầu đi lại qua các chốt kiểm dịch tại TP Cần Thơ, đặc biệt là các tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đang lao đao bởi tìm không ra chỗ để xét nghiệm COVID-19.

Cần Thơ: Người dân nháo nhác tìm chỗ test nhanh COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân chờ làm test nhanh sàng lọc COVID-19 tại Bệnh viện Da liễu Cần Thơ - Ảnh: T. LŨY

Trong ngày 11-7, nhiều người đã tìm đến 16 cơ sở xét nghiệm COVID-19 theo danh sách do Sở Y tế công bố, nhưng đều bị từ chối thực hiện.

“Hôm nay tôi chạy đôn chạy đáo khắp nơi ở Cần Thơ nhưng không ai nhận làm test nhanh COVID-19 nữa. Các bệnh viện tư thì trả lời là số lượng đăng ký quá đông nên không nhận thêm. Một số bệnh viện công thì chỉ làm test nhanh cho người bệnh và thân nhân nhập viện, có chỗ thì đóng cửa. Ngày mai tôi không biết lấy gì để đi chở hàng”, anh Trung, một tài xế chở hàng tại Cần Thơ nói.

Trước đó, theo công văn hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Cần Thơ, từ 0h ngày 9-7, tất cả người dân trước khi vào địa bàn TP Cần Thơ phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc PCR), trừ các trường hợp đặc biệt có giấy cam kết riêng.

Từ đó, các điểm thực hiện test nhanh sàng lọc COVID-19 tại TP Cần Thơ luôn trong tình trạng quá tải, nhiều người có nhu cầu phải đi xếp hàng làm test, nhiều người sau khi chạy khắp nơi vẫn không có được tấm giấy thông hành này.

Chị Thùy Trang, nhà ở Cần Thơ muốn về quê có việc quan trọng tại Bến Tre, nhưng 2 ngày liền đi đăng ký vẫn không làm được giấy. Các bệnh viện đều từ chối, nói do đông quá nên không nhận, có chỗ thì chỉ làm cho người nhập bệnh viện..., vậy là phải chạy lòng vòng cuối cùng về tay không.

Bác sĩ Lê Văn Đạt - giám đốc Bệnh viện Da liễu Cần Thơ - nói: "Bệnh viện được cấp chứng nhận test sàng lọc COVID-19, thấy nhu cầu của người dân bên ngoài muốn xin giấy này để qua lại làm ăn, nên chúng tôi quyết định dựng chỗ bên ngoài bệnh viện để làm cho bà con. Giá thì thu theo quy định 238.000 đồng/test. Tuy nhiên do số lượng đến đăng ký quá đông, có ngày chúng tôi cũng không nhận đăng ký mới".

Tại các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TP Cần Thơ, hiện nay chưa thực hiện test nhanh tại chỗ, nên người dân không có giấy này sẽ không được qua chốt.

'Loạn giá' xét nghiệm COVID-19, Đồng Nai chốt một giá: 238.000 đồng test nhanh

TTO - Để chấn chỉnh tình trạng 'loạn giá' xét nghiệm, Sở Y tế Đồng Nai đã ban hành mức giá làm test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 đối với toàn bộ đơn vị trực thuộc.

T. LŨY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên