'Loạn giá' xét nghiệm COVID-19, Đồng Nai chốt một giá: 238.000 đồng test nhanh

08/07/2021 09:38 GMT+7

TTO - Để chấn chỉnh tình trạng 'loạn giá' xét nghiệm, Sở Y tế Đồng Nai đã ban hành mức giá làm test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 đối với toàn bộ đơn vị trực thuộc.

Loạn giá xét nghiệm COVID-19, Đồng Nai chốt một giá: 238.000 đồng test nhanh - Ảnh 1.

Người dân Đồng Nai đổ xô đi làm xét nghiệm âm tính để lấy "giấy thông hành" - Ảnh: A LỘC

Ngày 8-7, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - xác nhận đã thống nhất đơn giá khi thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên (test nhanh) với SARS-CoV-2.

Theo đó, áp dụng mức giá 238.000 đồng/mẫu xét nghiệm test nhanh đối với tất cả đơn vị trực thuộc theo quy định của Bộ Y tế đã ban hành. Đồng thời phải niêm yết, công khai giá xét nghiệm để người dân có nhu cầu được biết.

Đối với các bệnh viện tư không áp dụng mức giá chung như trên nhưng phải niêm yết giá công khai để người dân chọn lựa.

Trước đó, khi Đồng Nai áp dụng quy định người đến, về từ TP.HCM và Bình Dương vào địa phương phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày có kết quả, hàng ngàn người dân có nhu cầu qua lại 2 địa phương trên đổ xô đi làm test nhanh để xin "giấy thông hành", dẫn đến quá tải ở nhiều cơ sở xét nghiệm.

Theo thống kê, Đồng Nai có hơn 30 cơ sở test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Trong đó có 3 cơ sở xét nghiệm khẳng định và 1 cơ sở xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp PCR. Tuy nhiên, mỗi cơ sở ban hành một khung giá khác nhau khiến người dân bức xúc.

Cũng theo giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, tỉnh vừa ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính với COVID-19, đều ở TP Biên Hòa.

Trong đó, có 5 trường hợp liên quan Công ty TNHH thức ăn thủy sản Growmax (KCN Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành), 1 trường hợp liên quan Công ty Nidec Sankyo (Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức)… Các lực lượng chức năng đã thiết lập 11 vùng phong tỏa cách ly liên quan đến các trường hợp trên.

Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, TP Biên Hòa đã ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp dương tính với COVID-19. Sở Y tế Đồng Nai nhận định 2 ca F0 tại chợ Hóa An và chợ nhỏ sau lưng Công ty Pouchen VN (phường Hóa An) liên quan các chợ ở TP.HCM phức tạp, nguy cơ lây lan cộng đồng rất cao. Các ngành chức năng đã lấy 210 mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả PCR.

Giá một lần xét nghiệm COVID-19 theo quy định mới là bao nhiêu? Giá một lần xét nghiệm COVID-19 theo quy định mới là bao nhiêu?

TTO - Sáng 7-7, Bộ Y tế ra công văn hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho từng kỹ thuật xét nghiệm cụ thể.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận