Cần Thơ: Ngày đầu tiên lấy mẫu test nhanh được 100.000 người dân toàn thành phố

09/08/2021 21:01 GMT+7

TTO - Ngày 9-8, TP Cần Thơ bắt đầu chương trình lấy mẫu cộng đồng toàn dân để thực hiện phân loại khu vực nguy cơ COVID-19, giữ vùng xanh an toàn.

Cần Thơ: Ngày đầu tiên lấy mẫu test nhanh được 100.000 người dân toàn thành phố - Ảnh 1.

Lấy mẫu test nhanh cho người dân ở khu vực 10 phường Tân An (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - Ảnh: T.LŨY

Ngày đầu tiên thực hiện tại tất cả các điểm khu vực xã, phường, thị trấn của TP, tiến hành lấy mẫu test COVID-19, trong ngày đã lấy mẫu được khoảng 100.000 người theo hình thức đại diện hộ gia đình, tùy theo khu vực nguy cơ cao, có nguy cơ, khu vực bình thường mới…

Theo Sở Y tế TP Cần Thơ, tổng số test nhanh dự kiến thực hiện trong chiến dịch cao điểm là khoảng 900.000 mẫu, dự kiến sẽ hoàn thành khi TP Cần Thơ kết thúc thời gian giãn cách lần 2 theo chỉ thị 16 (ngày 17-8)

Các xã, phường, thị trấn sẽ được phân theo 4 mức: nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, nguy cơ và bình thường mới. Các đội lấy mẫu sẽ thực hiện test nhanh theo quy định mẫu gộp đại diện hộ gia đình từ 3-5 ngày/lần tùy theo khu vực nguy cơ cao, có nguy cơ. 

Riêng các khu vực bình thường mới (có số ca mắc thấp như huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh) sẽ thực hiện lấy mẫu 5% dân số cho đối tượng nguy cơ tại chợ, cửa hàng tạp hóa… Ngoài ra, sẽ xét nghiệm ở khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn với tần suất 2 ngày/lần.

Cần Thơ: Ngày đầu tiên lấy mẫu test nhanh được 100.000 người dân toàn thành phố - Ảnh 2.

Người dân khu vực 5 phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều) được lấy mẫu test nhanh cộng đồng ngày 9-8 - Ảnh: T.LŨY

Trong ngày 9-8, theo báo cáo của Sở Y tế TP Cần Thơ, ghi nhận 128 ca nhiễm mới, nâng số ca nhiễm COVID-19 của đợt dịch này lên 2.386 ca. Trong các địa phương có số ca mắc cao, quận Bình Thủy cao nhất với 717 ca; kế tiếp là quận Ninh Kiều, Cái Răng, Thới Lai, Ô Môn…

Sở Y tế Cần Thơ cũng đã bắt đầu triển khai thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà trên địa bàn các quận, huyện.

Quảng Nam yêu cầu ngừng test nhanh COVID-19 trong cộng đồng, vì sao? Quảng Nam yêu cầu ngừng test nhanh COVID-19 trong cộng đồng, vì sao?

TTO - Sở Y tế Quảng Nam đề nghị các đơn vị trên địa bàn tỉnh không thực hiện test nhanh kết quả COVID-19 trong cộng đồng.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận