Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Căn cứ Liên Hiệp Quốc tại Mali bị bắn rocket, 20 người bị thương

09/01/2020 21:46 GMT+7

TTO - Một vụ tấn công rocket vào căn cứ quân sự của lực lượng Pháp, Mali cùng Liên Hiệp Quốc (UN) đã khiến 20 người bị thương, trong đó bao gồm 18 người thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của UN, theo Reuters ngày 9-1.

Căn cứ Liên Hiệp Quốc tại Mali bị bắn rocket, 20 người bị thương - Ảnh 1.

Một phương tiện của Liên Hiệp Quốc di chuyển trên đường phố Mali năm 2018 - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, 6 quân nhân thuộc Phái bộ ổn định tích hợp đa chiều Liên Hiệp Quốc tại Mali (MINUSMA) đã bị thương nặng sau vụ tấn công vào căn cứ quân sự tại thị trấn Tessalit, Kidal, theo người phát ngôn của MINUSMA, ông Olivier Salgado.

Ông Salgado cũng cho biết hiện chưa rõ đâu là phe chịu trách nhiệm vụ tấn công. Phía quân đội Pháp thông báo họ không có quân nhân bị thương.

Lực lượng nổi dậy Tuareg đã kiểm soát khu vực Kidal của Mali kể từ năm 2012. Căng thẳng từ đó thường xuyên diễn ra giữa các nhóm vũ trang và chính quyền Mali.

Theo Reuters, MINUSMA có tổng cộng hơn 13.000 quân tại Mali để kiềm chế bạo lực tại phía bắc và trung tâm quốc gia này. Những nhóm vũ trang hoạt động tại đây bao gồm cả các phần tử cực đoan có dính dáng tới tổ chức khủng bố al Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Quân đội Pháp đã thực hiện nhiệm vụ chống nổi dậy trên khắp khu vực Sahel của Tây Phi, nơi tình hình bạo lực và xung đột sắc tộc đang ngày càng trở nên tồi tệ.

Khu vực có sứ quán Mỹ ở Iraq lại bị tấn công bằng rocket Khu vực có sứ quán Mỹ ở Iraq lại bị tấn công bằng rocket

TTO - Ít nhất 2 quả rocket đã rơi xuống Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi được bảo vệ nghiêm ngặt và tập trung nhiều cơ sở ngoại giao nước ngoài, trong đó có Mỹ.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận