Cẩm nang giúp cha mẹ giáo dục giới tính cho con

24/07/2019 08:25 GMT+7

TTO - Cẩm nang giúp phụ huynh có hướng tiếp cận đúng về giáo dục giới tính, hỗ trợ phụ huynh phối hợp tốt hơn với nhà trường về giáo dục giới tính cho con, giúp con trẻ hiểu về cơ thể mình, biết tự bảo vệ mình và tôn trọng người khác.

Cẩm nang giúp cha mẹ giáo dục giới tính cho con - Ảnh 1.

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam vừa phối hợp Viện Nghiên cứu khoa học giáo dục (IRES) phát hành Cẩm nang chương trình giáo dục giới tính Era dành cho trẻ 3-5 tuổi.

Cẩm nang gồm những nội dung giúp giáo viên trang bị kiến thức và phương pháp giáo dục giới tính cho trẻ mầm non, cũng như giúp phụ huynh có hướng tiếp cận đúng về giáo dục giới tính cho con phù hợp với từng lứa tuổi.

Ngoài ra, cẩm nang cũng hỗ trợ phụ huynh phối hợp tốt hơn với nhà trường về giáo dục giới tính cho trẻ; giúp trẻ hiểu về cơ thể mình, qua đó biết tự bảo vệ mình và tôn trọng người khác.

Đại diện Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam chia sẻ nạn xâm hại tình dục trẻ em xảy ra ngày một nhiều hơn và trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Tuy nhiên, việc giáo dục giới tính vẫn bị xem là một vấn đề nhạy cảm và chưa được phổ biến rộng rãi ở các trường học.

Nhiều phụ huynh còn cảm thấy e ngại và lúng túng khi đề cập đến việc giáo dục giới tính cho con nên phần lớn trẻ em thiếu hụt kiến thức giới tính, không biết bảo vệ bản thân, hoặc có thái độ và hành vi sai lệch về giới tính dẫn đến những hậu quả rất đáng tiếc.

"Chúng tôi hi vọng cẩm nang này sẽ hỗ trợ thêm việc giáo dục giới tính cho trẻ" - vị đại diện này chia sẻ.

Dư luận Malaysia chỉ trích sách giáo dục giới tính cho học sinh Dư luận Malaysia chỉ trích sách giáo dục giới tính cho học sinh

TTO - Cho rằng nếu bé gái không tự bảo vệ được bản thân thì đó là lỗi của bé và bé sẽ bị bạn bè xa lánh, một cuốn sách giáo dục giới tính trong nhà trường ở Malaysia bị dư luận phản đối.

HÀ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận