Dư luận Malaysia chỉ trích sách giáo dục giới tính cho học sinh

17/01/2019 08:13 GMT+7

TTO - Cho rằng nếu bé gái không tự bảo vệ được bản thân thì đó là lỗi của bé và bé sẽ bị bạn bè xa lánh, một cuốn sách giáo dục giới tính trong nhà trường ở Malaysia bị dư luận phản đối.

Dư luận Malaysia chỉ trích sách giáo dục giới tính cho học sinh - Ảnh 1.

Hình ảnh trong cuốn sách giáo dục giới tính bị phản ứng - Ảnh: South China Morning Post/Twitter

Chính quyền Malaysia sẽ thay thế một cuốn sách giáo dục giới tính ở cấp trung học tại nước này vì dư luận trong nước phản đối mạnh mẽ quan niệm trong sách rằng các bé gái phải ăn mặc kín đáo để không bị lạm dụng tình dục.

Trong sách có nhiều hình ảnh minh họa một bé gái, tên Amira, được bố mẹ khuyên bảo vệ bản thân bằng cách mặc đồ kín đáo, luôn đóng cửa phòng khi thay đồ và không nên đến nơi vắng vẻ một mình.

Cuốn sách còn cho rằng nếu cô bé không tự bảo vệ được bản thân, đó là lỗi của cô bé. Cô bé sẽ mang lại sự xấu hổ cho gia đình, bị bạn bè xa lánh và đối mặt với những vấn đề tâm lý.

Dư luận trong nước lập tức phản đối những lập luận trong sách với lý do nạn nhân không phải là đối tượng bị đổ lỗi trong các vụ tấn công tình dục.

41% teen Nhật cho chương trình giáo dục giới tính trong trường 41% teen Nhật cho chương trình giáo dục giới tính trong trường 'vô dụng'

TTO - Theo nghiên cứu khảo sát của Quỹ Nippon, gần 41% thanh thiếu niên Nhật trong độ tuổi 17-19 cho rằng chương trình giáo dục giới tính trong trường học là vô dụng.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận