Tag: Giáo dục giới tính

Nói về giới tính cho trẻ dưới 5 tuổi

Ngay từ lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, cha mẹ cần phải giáo dục giới tính cho con. Nội dung đơn giản nhưng rất cần thiết cho bé sau này.

Trẻ rối loạn giới tính, cha mẹ làm gì?

Nhiều cha mẹ tỏ ra khá lo lắng, thậm chí là kỳ thị khi thấy con mình có các biểu hiện không công nhận giới tính hoặc thể hiện hành vi, thái độ ngược lại với giới tính của mình.

Cần quan tâm hơn tới giáo dục giới tính

Cách đây vài năm, tôi nghe được tin "sốc" khi một học sinh lớp 11 sinh con sau giờ thể dục.

Báo động trẻ lớp 9 làm mẹ: Lỗi do cha mẹ không giáo dục giới tính?

Đó là ý kiến của đa phần bạn đọc phản hồi trên Tuổi Trẻ Online sau khi đọc bài 'Báo động trẻ lớp 9 làm mẹ'. Ngoài ra nhiều bạn đọc cho rằng nhà trường cũng chưa chú tâm giáo dục giới tính cho các em nên dẫn đến tình trạng trên.

Cha mẹ lưu ý gì khi con trai bước vào tuổi dậy thì?

Khi con trai bước vào độ tuổi dậy thì với nhiều thay đổi về cả sinh lý và tâm lý, nhiều cha mẹ còn bỡ ngỡ không biết cần chú ý những điểm gì.

Báo động trẻ lớp 9 làm mẹ

Những cô bé mới lớn, còn đang học lớp 8, lớp 9... được các bậc phụ huynh đưa đến Bệnh viện Hùng Vương khám vì "lỡ dại" mang bầu.

Dùng chung khăn tắm, bồn tắm trong khách sạn có thể bị bệnh lây qua đường tình dục?

TTO - Dùng chung khăn tắm, bồn tắm trong khách sạn có thể bị bệnh lây qua đường tình dục? Bao cao su giúp tránh 100% bệnh lây qua đường tình dục?... Bác sĩ Đoàn Văn Lợi Em - phó trưởng khoa lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TP.HCM - tư vấn.

Những đứa trẻ mới học cấp II đã phải làm mẹ

TTO - Còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã có nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn. Vì bị động, cùng với cơ thể chưa phát triển hoàn thiện nên họ đối diện với rất nhiều nguy cơ.

Giải trí giáo dục - xu hướng quốc tế

TTO - Nếu phim trực tuyến Sex Education mang đến từng bài học giáo dục giới tính cụ thể qua từng tập phim, thì chương trình "Sao nhập học" là nội dung hướng nghiệp được truyền tải qua những trò chơi của một lớp học toàn người nổi tiếng.

Mua gì cho người vừa phá thai?

TTO - "Cô sẽ mua gì cho người vừa phá thai"? "Kem chống nắng. Xuống địa ngục sẽ cần".