Cách ly trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 370 mắc COVID

12/07/2020 14:31 GMT+7

TTO - Liên quan đến bệnh nhân 370 mắc COVID-19, ngành y tế Quảng Ngãi đã tiến hành xác định và cách ly 37 trường hợp F1, F2.

Cách ly trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 370 mắc COVID - Ảnh 1.

Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, nơi cách ly, điều trị bệnh nhân 370 - Ảnh: T.M.

Ngày 12-7, bác sĩ Hồ Minh Nên, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, cho biết tỉnh Quảng Ngãi đã rà soát nắm chắc số người F1, F2 và các trường hợp F3, F4 và tiến hành khoanh vùng, cách ly 37 người có liên quan đến bệnh nhân 370.

Theo đó, các trường hợp này đang được cách ly tập trung tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và khách sạn Harmonia Hòa Phát.

"Chúng tôi cách ly tất cả các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 370 theo hướng phù hợp và đảm bảo an toàn cho cộng đồng", ông Nên nói.

Trước đó, chuyên gia người Serbia của Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất khi nhập cảnh đã được lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả chuyên gia này dương tính với COVID-19. Hiện chuyên gia này đang được cách ly, điều trị tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, sức khỏe của bệnh nhân hiện ổn định, không có triệu chứng sốt. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng thông tin thêm rằng chiều 11-7 UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành họp khẩn với ngành y tế, Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn để rà soát công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 334 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh đến Quảng Ngãi làm việc. Tất cả đều được cách ly theo dõi sức khỏe, đảm bảo đúng quy định trong phòng chống dịch COVID-19. Tỉnh Quảng Ngãi đến giờ vẫn đảm bảo nguồn nhân lực, trang thiết bị điều trị bệnh nhân COVID-19.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận