Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021
Chuyên gia từ Serbia mắc COVID-19, Việt Nam ghi nhận 370 ca bệnh
TTO - Một chuyên gia đến từ Serbia có kết quả dương tính với virus corona, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Đến thời điểm này Việt Nam có 370 ca.

Lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân ở Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN
Bản tin lúc 6h ngày 11-7 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 là chuyên gia đến từ Serbia, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Bệnh nhân là nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng ngày 9-7, được cách ly tập trung ngay tại tỉnh Quảng Ngãi.
Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9-7, kết quả xét nghiệm ngày 10-7 là dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất.
Như vậy đến thời điểm này Việt Nam có 370 ca COVID-19, trong đó 230 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tính từ 6h ngày 16-4 đến 6h ngày 11-7, đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Trong số các ca bệnh, đã có 350 ca được công bố khỏi bệnh. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi.
Liên quan đến bệnh nhân nam phi công người Anh, Tiểu ban điều trị cho biết sáng nay 11-7 Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiễn bệnh nhân ra viện về nước dưới sự tham gia của Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Anh, UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Đoàn bay 919 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
Chiều cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và phòng khám gia đình làm các thủ tục bàn giao để bệnh nhân kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19h. Lúc 23h, chuyến bay xuất phát từ Nội Bài sẽ lên đường đưa bệnh nhân về Anh.
-
TTO - Theo bản tin 18h chiều 8-3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, có 12 ca mắc COVID-19 mới với 11 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương, Ninh Thuận và TP.HCM.
-
TTO - Chiều nay 8-3, UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép mở cửa lại cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ karaoke, quán bar, vũ trường nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
-
TTO - Sáng 8-3, anh Nguyễn Văn Lộc, người trong clip dừng xe đột ngột va quẹt xe Mercedes trên cầu Bình Phước 2, đã nhận xe máy mới từ anh Huỳnh Bảo Toàn (chủ xe) và bộc bạch câu chuyện khiến người nghe không khỏi chạnh lòng.
-
TTO - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đề nghị Sở Tư pháp TP.HCM chỉ đạo rà soát, cung cấp tài liệu là các hợp đồng công chứng ở TP.HCM từ 1-1-2018 đến nay của cha con ông Trần Quí Thanh và nhiều cá nhân phục vụ điều tra.
-
TTO - Thời gian gần đây, nhiều người phản ảnh bỗng dưng thành con nợ, các ngân hàng và cả công ty tài chính cũng gặp nạn khi nhiều vụ kẻ xấu làm giả tinh vi chứng minh nhân dân, cả hộ khẩu để rút tiền.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận