Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Người đàn ông đeo khẩu trang bằng vàng ròng để ngăn COVID-19

06/07/2020 11:42 GMT+7

TTO - Không ai dám chắc chiếc khẩu trang bằng vàng ròng của doanh nhân người Ấn Độ có "đạt chuẩn" ngăn virus corona hay không nhưng chắc chắn đó quyết định lạ lùng, vừa khoe được sự giàu có của mình, vừa đảm bảo quy tắc đeo khẩu trang khi ra đường.

Người đàn ông đeo khẩu trang bằng vàng ròng để ngăn COVID-19 - Ảnh 1.

Bức ảnh về ông Shankar Kurhade đeo khẩu trang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý - Ảnh: PTI

Theo The Hindu ngày 4-7, doanh nhân người Ấn Độ Shankar Kurhade sống tại thành phố Pune, bang Maharashtra đã tạo ra chiếc khẩu trang bằng vàng cho riêng mình nhằm mục đích ngăn sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chiếc khẩu trang có giá gần 4.000 USD và mất tới 10 ngày để hoàn thiện.

"Tôi xem tin tức và được biết chính phủ yêu cầu người dân đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài. Có một ai đó đã làm khẩu trang bạc, vậy nên tôi quyết định làm khẩu trang vàng ròng cho mình", ông Shankar Kurhade cho biết.

Doanh nhân này cũng cho biết thêm rằng ông đã tham gia một số chương trình từ thiện giúp đỡ cho những người nghèo trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Những bức ảnh về ông Shankar Kurhade đeo khẩu trang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Với số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 hơn 673.165 ca, Ấn Độ hiện là một trong số những quốc gia có ca mắc COVID-19 cao nhất thế giới.

Không ai dám chắc chiếc khẩu trang bằng vàng ròng của ông có ngăn được virus SARS-CoV-2 hay không nhưng chắc chắn đó là quyết định lạ lùng, vừa khoe được sự giàu có, chịu chơi của mình, vừa đảm bảo quy tắc đeo khẩu trang khi ra đường.

Trước đó vào năm 2012, một doanh nhân khác từ thành phố Pimpri-Chinchwad là Datta Phuge đã trở nên nổi tiếng khi đặt mua một chiếc áo vàng nặng 3,5kg, trị giá hơn 170.000 USD và mặc nó ở nơi công cộng.

Quán bar treo biển ‘không phục vụ khách đeo khẩu trang’ Quán bar treo biển ‘không phục vụ khách đeo khẩu trang’

TTO - Nếu cảm thấy có vấn đề về sức khỏe thì nên ở nhà, còn đã ra đường đi nhậu với bạn bè được thì phải có sức khỏe tốt là lý do mà một quán rượu tại Texas (Mỹ) giải thích cho quy định có phần ‘liều lĩnh’ của mình giữa đại dịch.

MINH HẢI (Theo The Hindu)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận