Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Quán bar treo biển ‘không phục vụ khách đeo khẩu trang’

28/05/2020 09:19 GMT+7

TTO - Nếu cảm thấy có vấn đề về sức khỏe thì nên ở nhà, còn đã ra đường đi nhậu với bạn bè được thì phải có sức khỏe tốt là lý do mà một quán rượu tại Texas (Mỹ) giải thích cho quy định có phần ‘liều lĩnh’ của mình giữa đại dịch.

Quán bar treo biển ‘không phục vụ khách đeo khẩu trang’ - Ảnh 1.

Quy định của quán bar Liberty Tree Tavern đã đi ngược lại với số đông dân số không chỉ tại Mỹ - GOOGLE

Quán bar Liberty Tree Tavern ở thành phố Elgin, cách Austin hơn 40km đang gây chú ý khi đặt ngay trước cửa một tấm bảng có dòng chữ: "Nếu khách hàng cảm thấy rằng cần phải đeo khẩu trang thì nên ở nhà cho đến khi thấy đủ an toàn ở nơi công cộng. Xin lỗi, những ai đeo khẩu trang sẽ không được phép vào quán chúng tôi".

Kevin Smith, chủ sở hữu của Liberty Tree Tavern, cho biết quy định của quán bar mang hai tầng ý nghĩa: cho thấy người dân vẫn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường và hơn hết là nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ khách bị theo dõi hoặc lừa đảo.

Nếu khách hàng nào cũng đeo khẩu trang sẽ không thể phân biệt được đâu là một người đang lén lút theo dõi người khác, có ý đồ xấu hay đơn giản là một khách hàng bình thường.

Hành động này đặc biệt gây chú ý bởi lẽ Mỹ hiện đang đứng thứ nhất thế giới về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19. Tính đến sáng 28-5, Mỹ đã có hơn 1,7 triệu ca nhiễm, hơn 100.000 người tử vong.

Thành phố Elgin có dân số khoảng 10.000 người, tuy chỉ 52 cư dân tại đây dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không vì thế mà người dân bớt đi lo lắng. Quy mô và tầm ảnh hưởng của đại dịch càng lớn thì người dân càng ý thức được tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang và có ý thức ngăn lây nhiễm.

Vậy nên quy định của quán bar này đã đi ngược lại với số đông dân số không chỉ tại Mỹ.

Phần lớn người dân cho rằng đây là một quy định "dại dột, liều lĩnh khi cố gây sự chú ý". "Ai cũng muốn ra khỏi nhà sau những ngày cách ly vì quá "cuồng chân cuồng cẳng", nên có thể sẽ không ít người bất chấp nguy hiểm tháo bỏ khẩu trang để đi bù khú với bạn bè", một người dân địa phương cho biết.

Nhưng cũng không ít người ủng hộ quán Liberty Tree Tavern và muốn nhiều quán rượu khác trên khắp nước Mỹ học theo. Hiện nay, làn sóng phản đối quy định "ở nhà", đòi mở cửa trở lại vẫn diễn ra trên khắp nước Mỹ.

Đàn ông có ngón đeo nhẫn ngắn nguy cơ tử vong vì corona cao? Đàn ông có ngón đeo nhẫn ngắn nguy cơ tử vong vì corona cao?

TTO - Kết quả nghiên cứu mới của các chuyên gia Anh đang khiến không ít người đàn ông lấy thước đo độ dài ngón tay đeo nhẫn của mình. Tuy nhiên, giới khoa học thế giới cho rằng kết luận này vẫn còn "mơ hồ", không chắc chắn.

KA KA (Theo Foxnews)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận