Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Game thủ già nhất thế giới là một cụ bà 90 tuổi

22/05/2020 12:59 GMT+7

TTO - Sách kỷ lục thế giới Guinness vừa ghi danh cụ bà người Nhật Bản Hamako Mori là game thủ YouTube cao tuổi nhất thế giới khi vẫn chơi game giỏi và là ngôi sao trực tuyến ở tuổi 90.

Game thủ già nhất thế giới là một cụ bà 90 tuổi - Ảnh 1.

Tuy ở tuổi xưa nay hiếm nhưng cụ Hamako vẫn giữ được tinh thần lạc quan và tươi trẻ - Ảnh: GUINNESS WORLD RECORDS YOUTUBE

Cụ bà Hamako Mori, được biết đến với cái tên "Gamer Grandma" với 250.000 người đăng ký trên kênh YouTube, bắt đầu chơi game từ 39 năm trước. Kênh YouTube của bà ra mắt vào năm 2015 với 4 video mỗi tháng.

Trong các video của mình, bà làm mọi thứ, từ việc "đập hộp" điều khiển mới đến trình chiếu khả năng chơi game của mình.

Cụ được sách kỷ lục thế giới Guinness ghi danh là game thủ YouTube cao tuổi nhất thế giới vào năm nay, khi đang ở tuổi 90.

Chia sẻ về "sự nghiệp game thủ" của mình, cụ Hamaka cho biết rằng, sau khi trải qua những năm tháng thanh xuân rực rỡ và một giai đoạn trưởng thành dành cho công việc, gia đình, cụ nhận thấy việc chơi game khi về già là một lựa chọn đúng đắn. 

"Cuộc sống hiện tại của tôi chỉ toàn màu hồng thôi!. Nhiều khi tôi chơi game tới 2 giờ sáng", cụ hài hước chia sẻ.

Tuy ở tuổi xưa nay hiếm nhưng cụ Hamako vẫn giữ được tinh thần lạc quan và tươi trẻ. Sự hài hước đó được cụ đưa cả vào những clip của mình bằng cách dẫn dắt độc đáo, dí dỏm.

Cụ Hamako cũng thu thập một loạt các bảng điều khiển trong nhiều thập kỷ. Bảng đầu tiên cụ có là Cassette Vision, được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 30 - 7- 1981.

Đối với cụ, game rất có tính giải trí và thật thiếu công bằng nếu chỉ dành cho trẻ em. Một trong những tựa game yêu thích nhất của là game hành động nhập vai nổi tiếng "Grand Theft Auto" (GTA). Hiện nay, Hamako Mori đang chơi phiên bản GTA 5.

Vụ nữ y tá mặc đồ bảo hộ xuyên thấu: Dừng ngay việc chụp ảnh chúng tôi! Vụ nữ y tá mặc đồ bảo hộ xuyên thấu: Dừng ngay việc chụp ảnh chúng tôi!

TTO - Cơ quan y tế vùng cho biết sẽ có hình thức "khiển trách, kỷ luật" nữ y tá Nadia vì làm việc trong bộ đồ bảo hộ trong suốt, nhìn thấy cả quần áo lót bên trong nhưng vấp phải làn sóng phản đối của người dân và đội ngũ y bác sĩ tại Nga.

KA KA (Theo Newsweek)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận