Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Vụ nữ y tá mặc đồ bảo hộ xuyên thấu: Dừng ngay việc chụp ảnh chúng tôi!

22/05/2020 09:32 GMT+7

TTO - Cơ quan y tế vùng cho biết sẽ có hình thức "khiển trách, kỷ luật" nữ y tá Nadia vì làm việc trong bộ đồ bảo hộ trong suốt, nhìn thấy cả quần áo lót bên trong nhưng vấp phải làn sóng phản đối của người dân và đội ngũ y bác sĩ tại Nga.

Vụ nữ y tá mặc đồ bảo hộ xuyên thấu: Dừng ngay việc chụp ảnh chúng tôi! - Ảnh 1.

Nadia quyết định chỉ mặc đồ lót và áo bảo hộ vì "cảm thấy nóng". Các bệnh nhân trong phòng bệnh dường như không cảm thấy phiền hay "nhức mắt" với hành động này mà chỉ là "không cưỡng lại được việc nhìn thẳng vào cô" - Ảnh: TULSKIE NOVOSTI

Sự việc bắt đầu sau khi bức ảnh nữ ý tá mặc đồ lót, trùm bên ngoài là bộ đồ bảo hộ khi xuất hiện tại bệnh viện được một bệnh nhân chụp đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người "sốc" và chia sẻ khắp các trang mạng xã hội. Một số người dùng mạng tỏ ra khó chịu với cách ăn mặc như vậy.

Tuy nhiên, khi cơ quan y tế vùng và bệnh viện quyết định hình thức kỷ luật cô vì "vi phạm các quy định về mặc đồng phục y tế" thì người dân không chỉ tại Nga lại lên tiếng phản đối việc kỷ luật này và lên tiếng bảo vệ y tá Nadia.

Theo globalnews, Nadia đã giành được làn sóng ủng hộ với yêu cầu Bộ Y tế và bệnh viện hủy bỏ hình thức kỷ luật đối với cô, với nhiều ý kiến: "Tại sao lại kỷ luật cô ấy? Cô ấy mặc thế vì quá nóng". "Dẹp bỏ những ý nghĩ tiêu cực nhắm vào thân thể cô ấy đi, sự thật là tâm trạng bệnh nhân đều thấy khá hơn khi thấy cô ấy!".

Một chiến dịch khác cũng được đưa ra để lên án lại các bệnh nhân chụp ảnh y bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện.

Oksana Drybo, bác sĩ tại Bệnh viện Tula, đăng một dòng trạng thái bất bình lên trang cá nhân rằng: "Chúng tôi không phải là hình ảnh trong một phòng trưng bày! Dừng ngay việc chụp ảnh chúng tôi!".

Các bác sĩ và các chuyên gia y tế tại nhiều bệnh viện trên khắp nước Nga cũng tuyên bố rằng cần phải có biện pháp cung cấp trang phục, thiết bị y tế cho y bác sĩ.

Tiến sĩ Anastasia Vasilyeva (Liên minh bác sĩ tại Nga) cho biết cơ quan này sẽ đứng về phía Nadia nếu cô có ý định kháng cáo. "Chúng ta cần phải nhìn vào đồ bảo hộ chứ không phải đồ lót của cô ấy. Chất lượng đồ bảo hộ thuộc về trách nhiệm của cơ quan quản lý, không phải của y tá".

Theo tiến sĩ Anastasia Vasilyeva, người dân có thể hiểu được sự vất vả, nóng nực của các y tá khi thử cuốn băng keo hoặc trùm túi nilông bên ngoài trong vài tiếng đồng hồ. Cơ quan quản lý nên cung cấp một bộ đồ bằng vải chất lượng tốt hơn mà không phải bộ đồ trong suốt như hiện nay.

Người đứng đầu thương hiệu đồ lót nổi tiếng Miss X - Anastasia Yakusheva - cho biết hãng này muốn y tá Nadia trở thành người mẫu của hãng: "Chúng tôi sẵn sàng cung cấp một số bộ sản phẩm mới độc quyền phù hợp với các y bác sĩ và trong tương lai sẽ ký kết hợp đồng hằng năm với cô ấy".

Một đồng nghiệp của Nadia chia sẻ hiện nữ y tá đang trong tâm trạng hoang mang, sợ bị mất việc.

Y tá mặc đồ lót nhìn Y tá mặc đồ lót nhìn 'xuyên thấu' qua đồ bảo hộ khi chăm sóc bệnh nhân

TTO - Một số người phản đối cách ăn mặc của nữ y tá ở Nga, trong khi số khác cho rằng cô ăn mặc như vậy là có lý do chứ không phải để khoe thân.

KA KA (Theo globalnews_
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận