Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Hạt sạn Game of Thrones: cà phê, chai nhựa, cục sạc máy tính lên hình

15/09/2019 10:30 GMT+7

TTO - Game of Thrones để quên... sạc máy tính, lính Stormtrooper trong Star Wars bị... đụng đầu vào cửa, hay Leonardo DiCaprio... nhầm thoại trong Titanic là những 'hạt sạn' nổi tiếng trong lịch sử phim ảnh.

Hạt sạn Game of Thrones: cà phê, chai nhựa, cục sạc máy tính lên hình - Ảnh 1.

Cảnh phim Game of Thrones nổi tiếng với ly cà phê "đi lạc" từ thế giới hiện đại

Một bộ phim truyền hình hoặc điện ảnh lên sóng trước khi lên sóng phải trải qua nhiều khâu kiểm tra kỹ càng, đặc biệt ở nơi có nền phim ảnh chuyên nghiệp bậc nhất thế giới là Hollywood. Thế nhưng vẫn không ít phim dính phải “sạn”, dẫu có là phim đình đám nhất.

Tạp chí Esquire mới đây liệt kê những bộ phim nổi tiếng dính phải "sạn", trở thành đề tài "dở khóc dở cười" cho cư dân mạng bàn tán suốt một thời gian.

Game of Thornes

Khán giả của Trò chơi vương quyền có lẽ không ít lần phải tự hỏi bản thân rằng bộ phim mình yêu thích có bối cảnh ở thời nào.

Rõ ràng Games of Thornes là một thế giới giả tưởng với các cuộc xung đột tranh giành Ngai Sắt tại lục địa hư cấu Westeros và Essos, thế nhưng ekip làm phim hết lần này đến lần khác làm khán giả giật mình với nhiều cảnh phim có chi tiết lạ.

Cụ thể, một cảnh phim có mẹ rồng Daenerys Targaryen phát sóng ngày 5-5 trong mùa thứ 8 bỗng xuất hiện một ly… cà phê latte của thế giới hiện đại.

Hạt sạn Game of Thrones: cà phê, chai nhựa, cục sạc máy tính lên hình - Ảnh 2.

Sau sự cố, ekip làm phim nhanh chóng "sửa sai" bằng cách cắt bỏ cảnh phim "lỗi" trong phiên bản streaming chiếu sau

Là ly cà phê đã "xuyên không" hay thế giới của mẹ rồng Daenerys Targaryen cũng có cà phê latte như thế giới của chúng ta?

Sự xuất hiện của ly cà phê không chỉ làm khán giả ngạc nhiên mà còn khiến cả đoàn phim "hết hồn" vì một hạt sạn khổng lồ như vậy.

Sau một thời gian bị dân mạng châm chọc, ekip làm phim cuối cùng cũng có thể phì cười nhìn lại lỗi lầm của mình.

"Ban đầu tôi không thể tin nổi và chuyện này sau đó trở thành một nỗi xấu hổ, bởi làm sao mà chúng tôi lại không thấy ly cà phê ‘chình ình’ ở đó nhỉ?", David Benioff - "cha đẻ" của Game of Thrones - phát biểu với kênh Star Channel của Nhật.

Mà đâu chỉ có ly cà phê, đến tập cuối của mùa 8, Game of Thrones lại một lần nữa "chơi ú òa" với khán giả khi để lọt... chai nước nhựa vào phim.

Không chỉ là đồ ăn thức uống, Game of Thrones trước đó đã từng gây "chấn động" khi bị "tố" là để lọt cả… cục sạc máy tính vào phim trong mùa thứ 5.

Hạt sạn Game of Thrones: cà phê, chai nhựa, cục sạc máy tính lên hình - Ảnh 3.

Sạc máy tính cũng là một loại vũ khí?

Star Wars

Ở cảnh một toán lính Stormtrooper tiến vào trung tâm điều khiển trong bộ phim Star Wars: Episode IV - A New Hope năm 1977, một chàng lính "hậu đậu" đã bất cẩn đập đầu vào cửa ra vào, và cảnh đó đã không biết bằng cách nào đã được giữ nguyên khi bộ phim ra rạp.

"Hạt sạn" vui nhộn trong Star Wars: Episode IV - A New Hope

Chi tiết này sau đó trở thành một trong những "hạt sạn" nổi tiếng nhất của series phim đình đám này.

Năm 2017, trong một bài phỏng vấn với The Hollywood Reporter, nam diễn viên Laurie Goode - người thủ vai chàng lính hậu đậu năm xưa - đã chia sẻ về cảnh phim này.

"Tôi tưởng là mình không có trong khung hình và nghĩ thể nào cảnh đó cũng bị cắt. Thế nhưng khi tôi nhìn thấy nó trên màn ảnh rộng, tôi hoảng hồn ‘trời ơi đó là tôi!’. Và tôi kể cho mọi người nghe chuyện này suốt", ông kể.

Harry Potter and the Deathly Hallows

Xuyên suốt series truyện và phim và Harry Potter, nhiều nhân vật nói với Harry rằng cậu "có đôi mắt của mẹ mình".

Hạt sạn Game of Thrones: cà phê, chai nhựa, cục sạc máy tính lên hình - Ảnh 5.

Đôi mắt của Lily Potter khi còn nhỏ trong Harry Potter and the Deathly Hallows có màu nâu

Thế nhưng cuối cùng nhân vật Lily Potter, mẹ của Harry, khi còn nhỏ trong Harry Potter and the Deathly Hallows lại có đôi mắt màu nâu trong khi mắt Harry trong phim màu xanh dương.

Trong truyện, cả hai đều được miêu tả là có đôi mắt màu xanh lá cây, tuy nhiên nam diễn viên trẻ Daniel Radcliffe thủ vai Harry khi đó được biết là dị ứng khi đeo kính áp tròng màu xanh lá.

Pretty Woman

Trong bộ phim tạo nên tên tuổi của mình, nữ diễn viên Julia Roberts đã có một màn "biến hóa" nhanh như chớp món ăn sáng của mình.

Cụ thể, trong một cảnh phim, nhân vật của Julia Roberts đang ăn sáng bằng bánh sừng trâu và sau khi máy quay lia qua bạn diễn của cô là nam diễn viên Richard Gere trở lại thì cô nàng lại đang ăn một chiếc pancake.

Cảnh ăn sáng của Julia Roberts trong Pretty Woman

Mọi việc chỉ diễn ra khoảng 20s trên phim, nên có lẽ là người đàn bà đẹp có tài biến hóa thức ăn hay cũng có lẽ đơn giản chỉ là cô có tài... ăn nhanh mà thôi.

Titanic

Khác với các phim khác, một "hạt sạn" trong bộ phim nổi tiếng Titanic được ekip cố tình giữ lại.

Hạt sạn Game of Thrones: cà phê, chai nhựa, cục sạc máy tính lên hình - Ảnh 7.

Cảnh phim bị... nhầm thoại của Leonardo DiCaprio

Chuyện là trong cảnh phim nổi tiếng khi Jack vẽ nàng Rose, ngay sau khi cởi xiêm y, Jack đã bảo cô "đến bên giường", và sau đó sửa lại là "đến bên ghế sofa".

Thật ra lúc đó nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã nhầm lời thoại và vội vàng sửa lại, tuy nhiên, ekip làm phim cảm thấy đây là chi tiết vui nên quyết định giữ lại trong phim.

Khó tin: Game of Thrones Khó tin: Game of Thrones 'để quên' ly cà phê thế kỷ 21 vào phim

TTO - Bộ phim Game of Thrones tối 5-5 khiến dân mạng 'dậy sóng' khi dính phải một 'hạt sạn' khá hài hước: một ly cà phê hiện đại lọt vào cảnh phim của mẹ rồng Daenerys Targaryen.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận